Vụ khách sạn ‘trồi’ thêm công trình không phép: Xử lý trách nhiệm cán bộ

UBND TP Huế vừa báo cáo UBND tỉnh TT-Huế về công tác xử lý vụ khách sạn hai lần bị phạt vẫn ‘trồi’ thêm công trình không phép xảy ra tại địa chỉ số 15 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, Huế. Theo đó, chính quyền thành phố sẽ xem xét xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân để xảy ra vi phạm trong vụ này.

Theo báo cáo của UBND TP Huế, để xảy ra sai phạm kéo dài trong vụ việc này là trách nhiệm của Đội Quản lý Đô thị thành phố cũng như UBND phường Vỹ Dạ. UBND TP Huế đã có công văn chỉ đạo UBND phường Vỹ Dạ và Đội Quản lý Đô thị thành phố báo cáo trách nhiệm, tổ chức kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan đối với việc để xảy ra xây dựng vi phạm.

Để xảy ra sai phạm kéo dài tại công trình xây dựng không phép thuộc khách sạn Hạnh Đạt là trách nhiệm của Đội Quản lý Đô thị TP Huế và UBND phường Vỹ Dạ.

Đến nay, 2 đơn vị nêu trên đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm. Trên cơ sở nội dung báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị này, UBND TP Huế sẽ xem xét xử lý đối với các cá nhân để xảy ra vi phạm kể trên.

Liên quan hành vi coi thường pháp luật về xây dựng của chủ đầu tư khách sạn Hạnh Đạt, trước đó, UBND TP Huế đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng không phép tại khách sạn Hạnh Đạt (15 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế).

Theo quyết định này, UBND TP Huế cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Trương Đình Đạt – chủ đầu tư công trình xây dựng khách sạn Hạnh Đạt. Ông Đạt phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Điểm c, Khoản 12, Điều 15 quy định tại Nghị định số 139 của Chính phủ về xử phạm vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

Theo quyết định của UBND TP Huế, hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục gồm: Tháo dỡ phần công trình xây dựng không có giấy phép tại địa chỉ 15 Phạm Văn Đồng để thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả tại Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả số 1784 ngày 3/4/2020 và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2239 ngày 4/5/2020 của Phó Chủ tịch UBND TP Huế.

Cụ thể, tháo dỡ phần công trình xây dựng không có giấy phép với diện tích xây dựng vi phạm tầng 6 là 82,5m; tầng 7 là 82,5m + 93,0m (phần xây dựng trên tầng 6 hiện trạng phía trước).

Thời gian thực hiện quyết định là 30 ngày kể từ ngày ký. Nếu quá thời hạn 30 ngày mà ông Trương Đình Đạt không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước thông tin khách sạn Hạnh Đạt là công trình nằm trong khu vực bị khống chế về chiều cao do liên quan đến cầu đường bộ Vỹ Dạ, thuộc tuyến Quốc lộ 49, theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, đối chiếu với quy định hiện hành, công trình này không nằm trong giới hạn hành lang an toàn đối với cầu đường bộ Vỹ Dạ. Tuy nhiên, công trình xây dựng không có giấy phép, đã bị xử phạt vi phạm hành chính và thông báo thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ, nhưng chủ công trình vẫn không chấp hành.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, sau hai lần bị phạt tiền, buộc dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng, tại khách sạn Hạnh Đạt (15 Phạm Văn Đồng, TP Huế) tiếp tục tái phạm xây dựng không phép, bất chấp các văn bản buộc ngưng thi công trước đó của chính quyền TP Huế. Tiếp sau đó, lãnh đạo UBND TP Huế đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng không phép tại khách sạn Hạnh Đạt.

Ngọc Văn – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Theo UBND TP Huế, vi phạm xây dựng trái phép tái diễn nhiều lần tại khách sạn Hạnh Đạt cần phải xử lý nghiêm, dứt điểm.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.tienphong.vn/ban-doc/vu-khach-san-troi-them-cong-trinh-khong-phep-xu-ly-trach-nhiem-can-bo-1756832.tpo