Vụ chung cư mini xây ‘chui’ gần 200 phòng: Sẽ tạm đình chỉ 3 chủ tịch xã

Huyện Thạch Thất sẽ tạm đình chỉ 3 chủ tịch xã để tập trung xử lý các công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Bên lề cuộc họp HĐND TP Hà Nội, ngày 17/10, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Lê Minh Đức cho biết, liên quan đến những vi phạm xây dựng chung cư mini Thường trực Huyện ủy đã họp và chỉ đạo tạm đình chỉ 3 Chủ tịch UBND xã gồm: xã Tân Xã, xã Thạch Hòa và xã Bình Yên để khắc phục tồn tại, hạn chế.

Ông Đức cho biết, chung cư mini có tên “chung cư cao cấp Mini House” trên đường Phú Hữu (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã bị dỡ bỏ phần mái và sẽ tiếp tục xử lý. Cơ quan chức năng đang cho rà soát toàn bộ hồ sơ, quy trình thủ tục liên quan từ đất đai, cấp phép và xây dựng.

“Cán bộ nếu có vi phạm phải chịu trách nhiệm theo đúng Chỉ thị 24 của Thành ủy trên cơ sở không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, Bí thư huyện nói.

Được biết, trong hôm nay (18/10), Thường vụ Huyện ủy Thạch Thất sẽ họp và ban hành kết luận, căn cứ kết luận này, UBND huyện sẽ thực hiện chỉ đạo xử lý vụ việc.

Trước đó, ngày 13/10, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp các bên liên quan kiểm tra công trình “Chung cư cao cấp My Home” tại xã Tân Xã. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Theo thông tin báo chí phản ánh, công trình được cho là có vi phạm mang tên “Chung cư cao cấp My House” nằm trên đường Phú Hữu (thôn 1, xã Tân Xã). Công trình này cao 9 tầng với gần 200 căn hộ. Tầng 1 chung cư mini là hầm để xe, tầng 2 là siêu thị, bếp ăn và một số căn hộ. Từ tầng 3 – 8 là căn hộ cho thuê, tầng 9 là quán cà phê và một số căn hộ. Do quy mô quá “khủng” nên cả tòa chung cư này có riêng một trạm biến áp.

PV – Báo NB&CL

Theo Nhà báo & Công luận

Ảnh: Tòa chung cư sai phép bị báo chí phản ánh. Ảnh: TP

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.congluan.vn/vu-chung-cu-mini-xay-chui-gan-200-phong-se-tam-dinh-chi-3-chu-tich-xa-post268916.html