Vẽ tranh môi trường: Hãy phủ xanh trái đất của chúng ta (Kỳ 2)

BTC sẽ giới thiệu tiếp chủ đề “Hãy phủ xanh trái đất của chúng ta” đến với độc giả. Mỗi tác phẩm đều mang một thông điệp riêng, liệu có điều khác biệt gì so với kỳ trước?

Trái đất là ngôi nhà chung to lớn của nhân loại, cũng là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho mọi lĩnh vực và vẽ tranh cũng vậy. Để bảo vệ ngôi nhà chung ấy các bạn nhỏ đã truyền tải những thông điệp của riêng mình kêu gọi mọi người cùng hành động bảo vệ trái đất của chúng ta.

Dưới góc nhìn của bạn Phạm Hà Chi (7 tuổi, ở Hải Dương) phủ xanh trái đất là “Mọi người hãy cùng nhau chăm sóc cây xanh, dọn dẹp môi trường mọi lúc mọi nơi để có một môi trường tương lai xanh sạch đẹp” như chủ đề bức tranh nhắc đến.

Bạn Lê Trần Phước Minh (SN 2010, ở Đồng Tháp) lại vẽ bức tranh với chủ đề “Vì màu xanh trái đất”, bức tranh thể hiện sự đoàn kết của các bạn nhỏ trên khắp thế giới, không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo đều chung ta trả lại màu xanh cho trái đất thân yêu.

Cũng là hình ảnh trái đất nhưng bạn Nguyễn Hà Phương Giang (6 tuổi, ở TP Hồ Chí Minh) mang đến trái đất không còn nụ cười, chỉ còn ưu tư, lo lắng bởi ô nhiễm và rác thải. Với chủ đề “Hãy giữ màu xanh của trái đất khỏi ô nhiễm và rác thải” bức tranh là thông điệp đến với chúng ta, hãy hành dộng trước khi quá muộn.

Với bạn Hứa Bảo Anh (SN 2009, ở Hải Dương) hãy cùng chung tay nâng niu, bảo vệ mầm cây trái đất.

Với bạn Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi, ở Bà Rịa Vũng Tàu) gửi về tác phẩm với nội dung muốn cùng các bạn chăm sóc cho cây xanh, phủ xanh môi trường sống của chúng ta.

Kết lại với chủ đề hôm nay là thông điệp “Vì một trái đất xanh, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường trường từ những việc nhỏ nhất” của bạn Nguyễn Lê Gia Hân (14 tuổi, ở Gia Lai). Như mong ước gửi đến với tất cả chúng ta trong tương lai.

P.T (T/H)

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here