Vào Phước Thành (Quảng Nam) gặp cảnh tan hoang sau lũ

Cơn bão số 9 đã làm tuyến đường ĐH1 lên xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nặng, dù được thông tuyến sau gần 1 tháng bị cô lập, hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Ngày 28/11, theo ghi nhận của phóng viên Đại Đoàn Kết có mặt tại thôn 2, xã Phước Thành, nhiều đoạn đường bị sạt lở rất nặng tạo thành các bờ vực sâu nguy hiểm, nhiều ngôi nhà của người dân nằm dọc bờ suối bị lũ quét cuốn trôi chỉ còn lại phần nền hoặc bị sập đổ hư hỏng nặng.

Chị Trương Thị Vỹ Hội (34 tuổi, trú thôn 2, xã Phước Thành) cho biết: “Đợt mưa lớn vừa rồi khiến ngôi nhà của tôi bị lũ quét hư hỏng nặng, hơn 10 con heo gần đến ngày xuất chuồng cũng bị cuốn trôi mất hết. Bây giờ thì trắng tay không nhà, không của, đau đớn lắm”.

Thôn 2 xã Phước Thành sau lũ quét, đất đá ngổn ngang, công trình sập hư hỏng.

Nhiều người dân khác cũng cho biết, trận lũ quét vừa rồi gây thiệt hại rất nặng về kinh tế với họ. Nhiều người mất nhà, mất của, có những người bắt đầu dọn dẹp lại nhà cửa, nhưng vẫn rất lo lắng, vì chỉ cần vài trận mưa lớn thì nguy cơ nhà cửa sẽ bị nước lũ cuốn trôi.

Một số ngôi nhà xã Phước Thành nguy cơ tiếp tục sập đổ bất cứ lúc nào.

Ông Hồ Văn Phức, Chủ tịch UBND xã Phước Thành cho biết: “Đã đề nghị các cấp quan tâm đầu tư sửa chữa cơ sở hạ tầng đường giao thông, cầu, điện trường học, trạm y tế, nước sinh hoạt… để đảm bảo đi lại, sinh hoạt cho nhân dân; sớm bố trí khu định cư cho các hộ dân bị mất nhà cửa, đồng thời hỗ trợ kinh phí để nhân dân sửa chữa nhà ở”.

Những ngôi nhà tan hoang sau cơn lũ quét.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên Đại Đoàn Kết đã ghi lại:

Sau lũ cuốn nhà dân chưa làm lại được.

Xóm làng chỉ còn lại đất đá.

Cảnh tượng kinh hoàng sau lũ quét.

Dù được thông tuyến nhưng con đường vẫn còn bùn lầy.

Đường làng thành sông suối.

Một góc ở xã trung tâm Phước Thành sau trận lũ quét vừa qua.

Tấn Thành – Chí Đại – Báo Đại Đoàn Kết

Theo Đại Đoàn Kết

Ảnh: Lũ quét làm hư hỏng nặng nề đường vào trung tâm xã Phước Thành.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://daidoanket.vn/anh-vao-phuoc-thanh-quang-nam-gap-canh-tan-hoang-sau-lu-525230.html