Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví ‘đẹp như resort’

Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi khiến công trình nổi bật hơn hẳn những ngôi nhà toàn bê tông, cửa kính xung quanh.

Đây là văn phòng làm việc của một công ty, tọa lạc trên đường Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 2Giữa những công trình cứng ngắc xung quanh, nó nổi lên như một “viên ngọc xanh” mát mắt ngay giữa lòng thành phố.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 3Các kiến trúc sư cho rằng, thế hệ trẻ ngày nay lớn lên theo nhịp phát triển của đô thị,…

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 4…họ sống giữa các bức tường kính, những tòa nhà toàn bê tông, giữa các căn phòng toàn điều hòa nên rất thiếu cảm giác hòa mình vào thiên nhiên.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 5Vì thế, họ đã tạo nên một công trình mà cây xanh và bê tông, cốt thép hòa quyện với nhau, mang đến cảm giác gần gũi, thoải mái.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 6Công trình này được xây dựng với tiêu chí tạo ta một môi trường làm việc chất lượng cao, xanh, sạch và chi phí thấp.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 7Công trình này được xây dựng với tiêu chí tạo ta một môi trường làm việc chất lượng cao, xanh, sạch và chi phí thấp.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 8Trên sân thượng cũng được trồng cỏ cao và các cây lớn để giảm bức xạ nhiệt xuống không gian làm việc phía dưới.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 9Công trình có kết cấu khá đơn giản, sàn nhà lát gạch màu tối.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 10Thiết kế mở giúp các bộ phận dễ dàng trao đổi.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 11Sự xuất hiện của các loại cây quen thuộc như tre, nứa, chuối…mang đến cảm giác gần gũi, gợi nhớ đến cảnh làng quê xưa.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 12Cây xanh trồng dọc tường

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 13Cả trong cầu thang cũng rất xanh và sáng.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 14Không gian xanh mát, trong lành, mát mẻ cũng giúp tăng cảm hứng làm việc cho các nhân viên.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 15Khu vực nghỉ ngơi ngập tràn nắng.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 16Đây có thể là nơi làm việc nhóm hoặc đọc sách lý tưởng

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 17Chính vì lý do đó mà trang tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới ArchDaily khen ngợi văn phòng này “đẹp như resort”.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 18Hệ lam kim loại và cửa kính được sử dụng khá nhiều giúp thông gió và lấy sáng.

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 19Ngoài khu vực làm việc, nơi đây còn có khu vực bếp ăn, giải trí…cho nhân viên

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 20Văn phòng đẹp đến mức chẳng nhân viên nào muốn nghỉ làm!

Văn phòng làm việc xanh mượt ở Đà Nẵng được báo tây ví 'đẹp như resort' - Ảnh 21

Bản vẽ mặt cắt dọc công trình

Bình Nguyễn (Theo ArchDaily)

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here