UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, tạm dừng ngay việc thu phí ở các trạm BOT

UBND TP HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải, cho phép tạm dừng thu phí hàng loạt trạm BOT trên địa bàn TP từ 12 giờ ngày 20-7 cho đến khi TP có công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Ngày 20-7, UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi các đơn vị về tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP HCM đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông thông vận tải tạm dừng thu phí tại các trạm thu BOT An Sương – An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian tạm dừng thu phí từ 12 giờ ngày 20-7-2021 đến khi TP HCM công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

UBND TP HCM đề nghị nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí, có phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Đồng thời có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí nêu trên và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

UBND TP HCM giao Sở Giao thông vận tải làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại các trạm BOT An Sương – An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đúng quy định; giám sát việc tạm dừng thu phí của ác trạm thu phí nêu trên.

Phan Anh – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Trạm thu phí An Sương – An Lạc trên địa bàn quận Bình Tân (Ảnh: Hoàng Triều)

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/ubnd-tp-hcm-chi-dao-khan-tam-dung-ngay-viec-thu-phi-o-cac-tram-bot-20210720153310233.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here