UBND TP.HCM cấm CTCP địa ốc Alibaba tham gia vào dự án Tây Bắc Củ Chi

(Phapluatmoitruong) – Sau nhiều lần cơ quan chức năng triệu tập làm việc nhưng Công ty CP Địa ốc Alibaba (Alibaba) vẫn bất hợp tác, trước vấn đề này, UBND TP.HCM đã có văn bản cấm Alibaba tham gia vào dự án Khu đô thị Tây Bắc (còn gọi là Tây Bắc Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Cụ thể, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có văn bản  yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46 – Công an TP.HCM) để xử lý đơn vị trên theo quy định vì thái độ bất hợp tác của Alibaba thời gian qua.

Văn bản của UBND TP.HCM cấm Alibaba tham gia vào dự án Tây Bắc Củ Chi.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí có biện pháp họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản những thông tin sai sự thật về các khu đất mà công ty Alibaba đã công bố là chủ đầu tư và đứng ra nhận tiền giữ chỗ.

Các đơn vị khác như Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Cục Thuế TP.HCM và các cơ quan có liên quan khác để khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố, Công ty Cổ phần Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng ALI… và đề xuất biện pháp xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Công an thành phố cần chủ động nắm kỹ tình hình, kịp thời có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ngoài ra, UBND TP.HCM còn giao cho Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc phối hợp với UBND huyện Củ Chi chủ động nắm tình hình, kịp thời đề xuất phương án xử lý để đảm bảo an ninh và trật tự ở địa phương.

Nhân viên Alibaba đang giao dịch bán đất nền ở dự án Alibaba Tân Thành vào ngày 26/11.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản hỏa tốc cảnh báo đến người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thứ cấp, cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra, trước những thông tin sai sự thật về việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án “Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi”.

Theo HoREA, dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng. Dự án chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán.

Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Mặc dù các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra hoạt động của Alibaba, nhưng ngày 26/11, công ty này vẫn mở bán dự án mới Khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Châu Bình

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here