Tuyến đường sắt độc đạo lọt thỏm giữa bãi rác khổng lồ ở TP.HCM

Ở trung tâm quận 3 (TP.HCM), một bãi rác tự phát lớn tồn tại nhiều năm và luôn bốc mùi hôi thối. Người dân phải thường xuyên gom rác đốt để tránh rác tràn xuống đường ray tàu hỏa.

Nhiều năm qua, người dân sống ở hai bên đường Đỗ Thị Lời (quận 3, TP.HCM), phải chịu cảnh khổ sở khi chứng kiến một bãi rác tự phát lớn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Bãi rác nằm giữa ngã tư Trần Văn Đang – Đỗ Thị Lời ngay trước đường đi của Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn. Đây là khu vực đông dân cư và có nhiều phương tiện qua lại, nên tác động tiêu cực của bãi rác dần trở thành nỗi ám ảnh của người dân.

Rác thải gần như chiếm hết khoảng đất trống hai bên đường ray xe lửa. Một số hộ dân và nhân viên gác chắn thường xuyên dọn dẹp để chúng không tràn xuống đường sắt.

Ông Phạm Thành Hên sinh sống gần khu vực này, cho biết người ta tập kết rác ở đây từ lâu. “Tôi cùng một số người dân xung quanh không biết dọn rác đi đâu, nên chỉ quét gọn lại và đốt thường xuyên”, ông Hên chia sẻ với Zing.

Hai bên đường sắt là khu dân cư nhưng chỉ có một bức tường để ngăn cách với bãi rác. Đường đi chật chội và ẩm thấp bên cạnh rác thải khiến không gian trở nên ô nhiễm, bí bách.

Nhiều biển cấm được đặt cạnh khu vực này nhưng bãi rác vẫn ngày càng mở rộng. Người dân địa phương cho biết công an phường 11 đã nhiều lần nhắc nhở và xử phạt một số trường hợp nhưng bãi rác vẫn cứ tồn tại nhiều năm qua.

Không chỉ rác sinh hoạt, xà bần, vật liệu xây dựng cũng được nhiều người chở đến và bỏ tại đây.

Người dân xung quanh cho biết những ngày trời nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. “Rác cứ tăng lên mỗi ngày, nhiều người còn đi vệ sinh bừa bãi vào khu vực này”, người phụ nữ sống cạnh bãi rác ngao ngán nói.

Ga trực gác chắn số 6 lọt thỏm giữa bãi rác. Đây là tuyến đường sắt độc đạo để tàu hỏa đi từ xí nghiệp đầu máy đến ga Sài Gòn.

Duy Hiệu – Tạp chí Zing News

Theo Zing News

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/tuyen-duong-sat-doc-dao-lot-thom-giua-bai-rac-khong-lo-o-tphcm-post1329609.html