Từ 10/5, trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột nghỉ học sau khi có ca mắc COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý phương án cho học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần sau khi ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 9/5, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp “khẩn” với các sở, ban ngành sau khi địa phương ghi nhận ca bệnh 3237.

Ông Nghị đồng ý cho học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột nghỉ học trong 1 tuần, bắt đầu từ 10/5 và giao UBND thành phố, ngành giáo dục theo dõi tình hình và đề xuất phương án tiếp theo.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng TP.Buôn Ma Thuột đã phun khử khuẩn Trường Mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông (phường Tân Thành) do một học sinh trong trường là F1 của bệnh nhân 3237.

Đối với những học sinh nằm trong hẻm 189 đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) đã bị phong tỏa, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho học trực tuyến, khi dịch ổn định thì thi học kỳ 2 sau.

Đối với việc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Các đơn vị, địa phương xây dựng phương án dự phòng cho công tác bầu cử trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Như báo Tiền Phong đưa tin, tối 8/5, ngành y tế Đắk Lắk đã đưa nữ nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (trú tại 189/1 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành) dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly. Đây là bệnh nhân 3237 vừa về từ Đà Nẵng và liên quan đến bệnh nhân 3131 mắc COVID-19. Cơ quan chức năng cũng đưa nhiều trường hợp (có 1 học sinh Trường Mầm non Hoa Lan) tiếp xúc gần với nữ nhân viên đi cách ly theo quy định.

Huỳnh Thủy – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Phun khử khuẩn toàn bộ Trường Mầm non Hoa Lan

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tienphong.vn/tu-10-5-tre-mam-non-tai-buon-ma-thuot-nghi-hoc-sau-khi-co-ca-mac-covid-19-post1334973.tpo