Trung Quốc: Những siêu dự án khổng lồ khiến cả thế giới phải nể phục

Những siêu dự án khổng lồ tạo vẻ đẹp đô thị và thu hút du lịch như cầu vượt biển dài 55km, hệ thống tàu cao tốc dài nhất thế giới nối Bắc Kinh  – Thượng Hải, tạo lập siêu đô thị 80 triệu dân… Tất cả đều cho thấy người Trung Quốc quả là bậc thầy về kiến tạo.

Trong những năm qua, không chỉ nền kinh tế mà ngay cả trong lĩnh vực xây dựng, người Trung Quốc cũng đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc khiến cả thế giới phải nể phục. Không chỉ tạo ra những cây cầu vượt biển dài hàng chục km, những tuyến tàu cao tốc nối Bắc Kinh – Thượng Hải chạy êm đến mức dựng đứng đồng xu trên tàu cũng không đổ, tới đây chính phủ Trung Quốc còn dự định tạo ra cả một siêu đô thị với sức chứa 80 triệu dân (gấp 10 lần dân số tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay).

Hãy cùng điểm lại những siêu dự án từng được Trung Quốc dự định và thực hiện trong vòng 10 năm qua để thấy được sự tài hoa của các kĩ sư đất nước này trong lĩnh vực xây dựng qua loạt hình ảnh dưới đây.

Kính thiên văn Thiên Nhãn, được khánh thành vào tháng 09 năm 2016, được coi là kính thiên văn lớn thứ 2 trên thế giới với đường kính rộng tới hơn 500 mét. Dự án này từng được hi vọng sẽ là thiết bị giúp tìm kiếm được cả… người ngoài hành tinh.

Đường hầm Tần Lĩnh là đường hầm cao tốc xuyên núi dài nhất tại Trung Quốc, chạy dài suốt 18 km xuyên bên dưới núi Chung Nam.

Dự án thủy điện Tianhuangping, được coi là dự án thủy điện lớn nhất tại châu Á hiện nay.

Cầu sông Vũ Hán, Dương Tử, là tổ hợp cầu đường bộ kết hợp đường sắt vượt sông Dương Tử để nối sang thành phố Vũ Hán.

(Theo ttvn.vn)

Ảnh trên: Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Thượng Hải, là trung tâm nghiên cứu khoa học chủ lực của Trung Quốc, được coi là trung tâm nghiên cứu có chi phí xây dựng lớn nhất của quốc gia này (Internet)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here