Triệt hạ những quả đồi thơ mộng bên bờ di sản

Một loạt các quả đồi thông và rừng trồng tạo thành hình “con cá ngựa” nhìn ra mặt vịnh Hạ Long thuộc khu du lịch Bãi Cháy TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã bị tàn phá ghê gớm trong vài năm trở lại đây, bởi hàng loạt các dự án bất động sản và xây dựng các khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp được triển khai trên đó.

Hàng chục dự án từ kinh doanh hạ tầng bất động sản đến xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng đã được cấp phép từ nhiều năm nay đang tập trung san đồi, tàn phá hầu hết những vạt rừng thông và rừng trồng, biến chúng thành những vết lở loét, nham nhở trông phản cảm và mất đi vẻ đẹp “trời cho” vốn có của nó. 

Cảnh quan tự nhiên từ những quả đồi bị hủy hoại một cách chóng vánh, không còn những rừng thông thơ mộng và xanh mướt như hơn 10 năm về trước.

Một người dân sinh sống ở khu du lịch Bãi Cháy phàn nàn: “Từ vịnh nhìn vào, những quả đồi bị cắt gọt lem nhem, không thể nhận ra một khu Bãi Cháy như xưa. Dù Bãi Cháy có khu vui chơi giải trí lớn, đẳng cấp và hàng chục khách sạn hạng sang được xây dựng, nhưng không thể bù đắp những gì người ta tàn phá nó”…

Dự án Hạ Long Monaco resort là 1 trong 2 dự án bất động sản kéo dài tiến độ, tàn phá đồi núi cảnh quan khu tại du lịch Bãi Cháy vừa tiếp tục được tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho gia hạn thực hiện.

Nhìn từ mặt vịnh vào, những qua đồi khu du lịch Bãi Cháy bị cắt gọt vô tội vạ, gây phản cảm và biến khu đô thị du lịch ở đây như một “vết sẹo xấu xí khổng lồ” cho bất kỳ ai trông thấy.

Cảnh quan khu du lịch Bãi Cháy đang dần bị hủy hoại do những quả đồi thông và cây trồng xanh mướt bị tàn phá, nhường đất cho các dá»± án bất động sản, khu nghỉ dưỡng.Cảnh quan khu du lịch Bãi Cháy đang dần bị hủy hoại do những quả đồi thông và cây trồng xanh mướt bị tàn phá, nhường đất cho các dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng.

Một quả đồi có cảnh đẹp án ngữ ở hai đầu Cá»­a Lục (phía gần Hải Quân, Vườn Đào) - đã được cấp phép để xẻ đồi làm dá»± án bất động sản. Một quả đồi có cảnh đẹp án ngữ ở hai đầu Cửa Lục (phía gần Hải Quân, Vườn Đào) – đã được cấp phép để xẻ đồi làm dự án bất động sản.

Một người dân sinh sống ở khu du lịch Bãi Cháy phàn nàn rằng: Khi Bãi Cháy đang mất dần màu xanh xÆ°a kia, cảnh quan thay đổi nhanh chóng và không còn những rừng thông thÆ¡ mộng và cây cối xanh mướt nhÆ° hÆ¡n 10 năm về trước...Một người dân sinh sống ở khu du lịch Bãi Cháy phàn nàn rằng: Khi Bãi Cháy đang mất dần màu xanh xưa kia, cảnh quan thay đổi nhanh chóng và không còn những rừng thông thơ mộng và cây cối xanh mướt như hơn 10 năm về trước…

(Theo laodong.vn)

Ảnh: Một dự án triển khai khiến nhiều đồi xanh ở đây bị tàn phá cảnh quan nghiêm trọng, gây bất an với nhiều hộ dân sống khu vực chân đồi bởi nguy cơ sạt lở vào mỗi khi trời đổ mưa lớn

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here