Trao tặng 8.000 khẩu trang cho 1.500 công nhân môi trường ở Đà Nẵng

Ngày 11/8/2020, Đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng 8 nghìn khẩu trang cho gần 1500 công nhân đang làm việc tại 3 công ty môi trường đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, tại Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Đà Nẵng có địa chỉ tại 471 Núi Thành, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã trao tặng 5.000 khẩu trang cho 1.300 lao động hiện đang làm việc tại công ty.

Ông Phạm Thanh Phúc, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Đà Nẵng cho biết, hiện có khoảng 1.300 công nhân lao động, thực hiện công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và quét dọn các tuyến đường trên địa bàn toàn thành phố. Trong đó có khoảng 300 công nhân hiện đang thu gom rác tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao như: các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, các khu vực cách ly trong khu dân cư, cách ly y tế tập trung…

Thay mặt, cán bộ công nhân viên trong đơn vị, ông Phạm Thanh Phúc đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đến các cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty.

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, chi nhánh miền Trung, có địa chỉ tại đường số 4, KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã trao tặng 1.000 khẩu trang cho hơn 100 công nhân lao động đang làm việc tại công ty. Đây là đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực: xử lý nước thải, chất thải rắn nguy hại, thu gom rác thải và vệ sinh môi trường…

Thay mặt, cán bộ công nhân viên trong đơn vị, ông Phạm Thanh Phúc – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Đô thị Đà Nẵng đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
Trao tặng 1.000 khẩu trang cho công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội, chi nhánh miền Trung.

Cũng trong ngày, đại diện Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã trao tặng 2.000 khẩu trang cho hơn 30 lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh – Trung tâm hỏa táng An Phước Viên có địa chỉ tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Theo đại diện lãnh đạo trung tâm, từ khi dịch COVID bùng phát đến nay, đơn vị đã thực hiện khoảng 30 ca hỏa táng. Trong số đó, có nhiều ca là do bệnh tật ốm yếu và khoảng 1/3 số ca là bệnh nhân COVID- 19.

Trao tặng 2000 khẩu trang cho công nhân Chi nhánh Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh- Trung tâm hỏa táng An Phước Viên.
Món quà nhỏ của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam gửi tặng 2000 khẩu trang đến cán bộ, công nhân môi trường hiện đang làm việc trực tiếp tại TT Hỏa táng An Phước Viên – Đà Nẵng. Nơi đây trong thời gian qua đã thực hiện nghi lễ hỏa táng cho hơn 10 bệnh nhân mất vì bệnh Covid-19 và gần 30 người dân mất do ốm đau trong bệnh viện liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình bệnh dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, mỗi đêm, trung tâm đều phải bố trí khoảng 1/3 quân số ở lại trực để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về hỏa táng của người dân cũng như thành phố. Đặc biệt, ở đây có gần 10 công nhân làm việc 24/24 tự cách ly không về với gia đình, do làm việc liên quan trực tiếp đến những bệnh nhân mất vì Covid-19.

Việc trao tặng khẩu trang kịp thời của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ góp phần bảo hộ, giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người lao động động trong công ty, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID- 19 phức tạp như hiện nay.

Đức Huy

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Trao tặng 5.000 khẩu trang cho công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Đà Nẵng.