TPHCM: Rác thải tràn ngập đường Bình Long

(Phapluatmoitruong.vn) – Lợi dụng việc nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang trong quá trình giải tỏa, một số hộ gia đình sống ở gần đó cứ thế mà vứt đủ thứ rác sinh hoạt ra bãi đất trống đối diện với Công an quận Tân Phú (516 Bình Long, phường Tân Quy, quận Tân Phú).

Rác nằm ngổn ngang khắp nơi.

Từ khi UBND TP.HCM ra quyết định giải tỏa nghĩa trang Bình Hưng Hòa nhằm sử dụng quỹ đất  vào việc xây dựng công viên và trung tâm thương mại, nơi đây cũng trở thành bãi rác mới cho người dân sống xung quanh đó. Bình Long là con đường huyết mạch kết nối giao thông các quận Tân Phú, Bình Tân, quận 10, quận 11. Tuy nhiên, mang tiếng là tuyến đường giáp ranh của các quận nhưng thực tế số hộ dân sống dọc đường Bình Long chủ yếu là người dân thuộc quận Tân Phú. Bởi lẽ, từ trước đến nay nơi đây là nghĩa trang Bình Hưng Hòa nên hầu như không có người dân sinh sống.

Bãi rác càng ngày càng nhiều nhưng không có ai thu dọn.

Rác sinh hoạt hàng ngày của hộ dân và cả rác của những chợ cốc, chợ tự phát gần đó cứ thế mà đổ tràn lan ra đường. Không chỉ dùng bãi đất trống để vứt rác, người dân còn đổ tràn rác ra tới lề đường gây mất mỹ quan đô thị. Sáng 27/12, phóng viên  Pháp luật Môi trường điện tử tận mắt chứng kiến kiểu vứt rác ‘di động’ của những người dân gần đó. Một người phụ nữ một tay điều khiển xe máy, một tay cầm túi rác vứt vội vào lề đường một cách thản nhiên dưới sự chứng kiến của hàng chục người đi đường.

Người dân tận dụng đất giải tỏa nghĩa trang để làm bãi rác.

Những loại rác thải sinh hoạt được đựng sơ sài trong các túi nilong, bao tải lớn nằm ngổn ngang và bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Số lượng ngày sau nhiều hơn ngày trước và cũng chẳng có ai đến thu dọn. Bãi rác mới này đã tồn tại hàng tháng nay nhưng chính quyền địa phương vẫn thờ ơ và chưa có phương án giải quyết cụ thể.

Quốc Đăng

 (Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Rác thải sinh hoạt được vứt tràn lan trên đường Bình Long.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here