Tp.HCM: “Về đất thép anh hùng”

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 15/4/2023, Công ty CP Dược phẩm Savipharm đã kết hợp với Bệnh viện Thống Nhất Tp.HCM và UBMTTQVN huyện Củ Chi thực hiện chương trình từ thiện “Về đất thép anh hùng”.

Về dự buổi từ thiện có: Ông Hồ Văn Quân, Phó Trưởng Ban dân vận huyện Củ Chi; ông Đoàn Công Thuận – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi; ông Hồ Văn Rộn, Chủ tịch UBMTTQ xã An Nhơn Tây; ông Lê Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND xã An Nhơn Tây.

Phía đoàn công tác từ thiện có: TTƯT, DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Công ty Savipharm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH & CN Việt Nam; PGS. TS. Trần Văn Tá – Ủy viên HĐQT Công ty Savipharm, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính; TTƯT.PGS.TS Bác sĩ Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc BV Thống Nhất.

Chương trình mang nhiều nét đẹp nhân văn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí, cũng như giúp đỡ các hộ dân, cháu nhỏ trong diện gia đình TBLS, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 xã: An Phú, An Nhơn Tây, Phú Mỹ Hưng, Nhuận Đức và Phạm Văn Cội, thuộc huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đoàn Công Thuận – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi cho biết: “Về với Đất thép anh hùng là truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đây là hành động tri ân của chúng ta đến tiền nhân, nhằm tạo được cuộc sống ấm no, hạnh phúc sau thời gian chịu nhiều đau thương mất mát qua 2 cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Để có được cuộc sống thanh bình hôm nay, vùng đất Củ Chi đã có hơn 10.000 liệt sỹ hy sinh và hàng chục ngàn thương binh, gia đình chính sách; với 2.135 mẹ VNAH. Phải nói đây là một nỗi đau và mất mát vô cùng to lớn, nhưng người dân Củ Chi rất đỗi tự hào và tự nhủ sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống đấu tranh anh dũng. Và trong chương trình ý nghĩa hôm nay, UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã dành nhiều thời gian làm việc và phối hợp với 2 đơn vị là Công ty Savipharm và BV Thống Nhất để cùng chung tay chăm sóc về sức khỏe, vật chất và tinh thần cho bà con nơi đây”.

Ông Đoàn Công Thuận – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi phát biểu tại buổi Lễ. 

Chia sẻ về chương trình, TTƯT.PGS.TS Bác sĩ Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc BV Thống Nhất, cho biết:“Việc thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và phát thuốc cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng là việc làm ý nghĩa, mang tính tri ân, đồng thời thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thống Nhất luôn đồng hành cùng Công ty Savipharm và các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để thực hiện công việc thiện nguyện mang tính nhân văn này. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động thiện nguyện này trong thời gian tới. Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện cũng xem đây như là một nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vui của bản thân, gắn liền với công tác xã hội”.

TTƯT.PGS.TS Bác sĩ Đỗ Kim Quế – Phó Giám đốc BV Thống Nhất phát biểu tại buổi Lễ.

Còn TTƯT, DSCK II Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Savipharm thì xúc động: “Tôi rất vui mừng được về lại Củ Chi, đất thép thành đồng, gặp lại các đồng chí, cô bác, anh chị em và lứa các con cháu chúng ta. Về đây, nhớ lại những người anh em, đồng chí đồng đội từng một thời gian khổ bên nhau chiến đấu. Đất Củ Chi anh hùng đã trở thành một biểu tượng của tình yêu nước, sự sáng tạo, sức vươn mãnh liệt của nhân dân Việt Nam. Tôi cũng thiết tha hướng tới những Mẹ Việt Nam anh hùng. Các Mẹ chính là điểm tựa tinh thần, là động lực để Việt Nam chiến thắng trong chiến tranh và phát triển mạnh mẽ trong thời hòa bình.

TTƯT, DS. CKII Trần Tựu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Savipharm phát biểu tại buổi Lễ.

Chúng tôi, những CBNV Savipharm cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, đồng hành cùng UBMTTQ Việt Nam huyện Củ Chi đã có sáng kiến thực hiện chương trình từ thiện “Về đất thép anh hùng”. Chúng tôi xem đây là một dịp may để được đền ơn đáp nghĩa các Mẹ, cùng những liệt sĩ, thương binh trong cuộc chiến tranh khốc liệt, giải phóng quê hương, giành lại độc lập dân tộc. Trong 18 năm xây dựng và phát triển, Savipharm cũng luôn dành một phần ngân quỹ cho việc tri ân đầy ý nghĩa này”.

Được biết, nhiều năm qua, Công ty Savipharm và Bệnh viện Thống Nhất thường xuyên phối hợp thực hiện các chương trình từ thiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, từ những thành phố lớn đến các vùng sâu vùng xa. Gần đây nhất, Savipharm vừa hoàn thành xong chương trình từ thiện “Tủ thuốc Savipharm tặng trường nghèo” ở huyện Mèo Vạc – tỉnh Hà Giang. Lần này, Công ty và Bệnh viện Thống Nhất đã chọn huyện Củ Chi để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Trao tặng quà cho 200 em nhỏ thuộc gia đình TBLS, chính sách; Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 100 bệnh nhân; Thăm và tặng quà cho 31 mẹ Việt Nam Anh hùng với kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Bình – PTGĐ Công ty Savipharm đã đại điện đoàn từ thiện đến từng nhà thăm các mẹ VNAH, tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Buổi thăm hỏi diễn ra trong không khí ấm áp với sự có mặt đông đủ của con cháu các mẹ và đại diện lãnh đạo địa phương, đại diện đoàn từ thiện. Dù ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng các mẹ vẫn minh mẫn trò chuyện vui vẻ. Xúc động trước sự viếng thăm của đoàn, mẹ Nguyễn Thị Hãnh 98 tuổi (ấp Xóm Chùa, xã An Phú) nhắn nhủ:“Các con có tấm lòng đến thăm mẹ, mẹ rất vui. Mẹ mong các con luôn khỏe mạnh, làm ăn phát đạt rồi đến thăm mẹ nữa nghe…”.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách.

Tặng quà cho các em nhỏ gia đình chính sách.

Đoàn tới thăm mẹ VNAH Lê Thị Sứ (97 tuổi).

Đoàn thăm mẹ VNAH Nguyễn Thị Hãnh (98 tuổi).

Đoàn thăm mẹ VNAH Kiều Thị Nông. Gia đình mẹ Kiều Thị Nông có đến 4 mẹ VNAH gồm: mẹ ruột, mẹ chồng, em gái và mẹ Kiều Thị Nông.

Phùng Hiệu – Kỳ Sơn

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)