TP.HCM: Tổng kiểm soát xe kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa

(Phapluatmoitruong.vn)Sẽ không có vùng cấm, không có ngoại lệ về các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh chia sẻ ngày 11/8/2023, tại Lễ ra quân tuyên truyền Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn huyện.

Theo ông Tài, trong quá trình thực hiện tổng kiểm soát, thủ trưởng các đơn vị phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Trong quá trình xử lý các vi phạm pháp luật về giao thông phải tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, tất cả các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông phải được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, chương trình được thực hiện nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông, hạn chế tối đa TNGT trên địa bàn huyện Bình Chánh, đặc biệt là TNGT từ rất nghiêm trọng trở lên. Qua đó, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; kiên trì xây dựng văn hóa chấp hành pháp luật, ứng xử văn minh khi tham gia giao thông.

Huyện đoàn –  CA huyện Bình Chánh và các đơn vị Đội, Trạm CSGT PC08 CATP ký kết công tác phối hợp tuyên truyền tại Lễ ra quân.

Sau lễ phát động, lực lượng CSGT Công an huyện sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát toàn bộ các tuyến đường thuộc phân cấp huyện quản lý, trong đó tập trung vào các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn, các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về điều khiển phương tiện quá tốc độ cho phép, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, “cơi nới” thành, thùng xe, chở hàng quá khổ, quá tải; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; lưu thông ngược chiều… là các nguyên nhân chính dẫn đến TNGT.

Đồng thời, lực lượng Công an huyện sẽ tập trung ra quân tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ thường xảy ra TNGT đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là các phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách, đặc biệt xe ô tô có trọng tải lớn.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lực lượng CSGT-TT, Công an xã – thị trấn tham gia lễ phát động.