TP.HCM: Tổ chức Đại hội Thể thao học sinh năm học 2023-2024

(Phapluatmoitruong.vn) – Sở GD&ĐT vừa phối hợp với Sở VHTT&DL tổ chức Đại hội Thể thao học sinh TP.HCM – Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 – 2024 tại Nhà thi đấu Trung tâm TDTT quận Gò Vấp với các nội dung thi đấu của môn Cầu lông.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình thuộc Đại hội Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh – Hội khỏe Phù Đổng (ĐHTTHS-HKPĐ) năm học 2023 – 2024, nhằm tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào thể thao học đường và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030.

Ngoài ra, thông qua Đại hội để đánh giá kết quả công tác tổ chức hoạt động thể thao trường học; phát huy năng lực của quận, huyện, thành phố Thủ Đức và cơ sở giáo dục, thể thao trong công tác chăm lo phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT); tăng cường hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn, nâng cao trình độ tổ chức quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động TDTT của đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên từ cấp cơ sở, cấp quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Đặc biệt, tăng cường phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Văn hóa và Thể thao với các cơ quan ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội có liên quan trong phát triển phong trào thể thao trường học. Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tuyển chọn lực lượng chuẩn bị cho HKPĐ Khu vực IV diễn ra vào tháng 04/2024.

Đối với bộ môn Cầu lông, được tổ chức cho các em học sinh thi đấu từ ngày 04/12 đến ngày 10/12/2023. Với 748 VĐV thuộc 22 đơn vị quận, huyện, TP. Thủ Đức, có thể nói đây là kỳ HKPĐ cấp Thành phố môn Cầu lông có số lượng VĐV, HLV tham dự đông nhất từ trước đến nay. Giải đấu năm nay được tổ chức đầy đủ 5 nội dung Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam, Đôi nữ, Đôi nam nữ cho các nhóm tuổi lớp 4-5; lớp 6-7, lớp 8-9 và THPT; riêng lớp 1-3 chỉ tổ chức 2 nội dung Đơn nam và Đơn nữ.

Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay, đội tuyển cầu lông năng khiếu của Team Dương Võ Badminton, thi đấu dưới màu áo đơn vị quận Bình Tân đã trải qua quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ kỹ thuật, thể lực, đến chiến thuật thi đấu và xuất sắc lập nên kỳ tích ở kỳ Đại hội Thể thao –  HKPĐ môn Cầu lông đầu tiên cho đơn vị mình. Cụ thể, đội xuất sắc mang về 2 Huy chương vàng ở nội dung Đơn nam lớp 4-5, Đôi nam lớp 4-5 và 1 Huy chương đồng ở nội dung Đơn nữ lớp 6-7. Đây là một thành tích chưa từng có của quận Bình Tân ở bộ môn Cầu lông tại sân chơi HKPĐ cấp Thành phố.

Em Nguyễn Hà Anh Vương trong trận chung kết Đơn nam lớp 4-5 (Ảnh: Phan Thanh Thanh).

Với lối đánh mạnh mẽ, em Nguyễn Hà Anh Vương cùng đồng đội là em Phan Nhật Thịnh – Học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Ngô Quyền đã xuất sắc mang về 2 tấm Huy chương vàng lịch sử cho Cầu lông quận Bình Tân ở kỳ HKPĐ đầu tiên tham dự.

Em Nguyễn Hà Anh Vương cùng đồng đội Phan Nhật Thịnh xuất sắc giành thêm tấm Huy chương vàng nội dung Đôi nam Lớp 4-5 (Ảnh: Phan Thanh Thanh).

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng đã rất ấn tượng với màn thi đấu của em Nguyễn Hà Ánh Dương – học sinh lớp 7 Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ với thành tích Huy chương đồng nội dung đơn nữ lớp 6-7. Ánh Dương đã nhiều lần làm khán giả trầm trồ vì những pha xử lý cầu đẹp mắt và đầy tinh tế của mình, cùng với đó là lối chơi khiêm tốn và chiến thuật thông minh.

Em Nguyễn Hà Ánh Dương xuất sắc mang về tấm Huy chương đồng nội dung Đơn nữ lớp 6-7 (Ảnh: Phan Thanh Thanh).

Được biết, em Nguyễn Hà Ánh Dương và Nguyễn Hà Anh Vương là hai chị em ruột. Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Trường – Cha của hai em, cho biết: “Để chuẩn bị cho giải đấu lần này, cả Dương và Vương đã phải tập luyện rất nghiêm túc. Với niềm đam mê và nhiệt huyết trong bộ môn cầu lông, mỗi ngày sau khi tan trường, các con đều đến sân tập luyện. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là cả một quá trình kiên trì khổ luyện trong nhiều năm. Với cương vị là một người cha, tôi luôn ủng hộ và hỗ trợ các con hết mình. Qua giải đấu, nhận thấy các con đã trưởng thành hơn rất nhiều trong cách thi đấu, xử lý các tình huống nhanh, nhạy và đặc biệt là cách chơi fair-play đối với đối thủ, tôi và vợ rất hãnh diện và hạnh phúc”.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức giải đấu đã tạo ra sân chơi cực kỳ bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến Ban Huấn luyện đã dìu dắt con tôi đạt được thành quả như ngày hôm nay. Tôi kính chúc Đại hội Thể thao học sinh TP.HCM – Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023-2024 thành công tốt đẹp” – Ông Trường chia sẻ thêm.

P. V

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Em Nguyễn Hà Anh Vương xuất sắc mang về tấm Huy chương vàng nội dung Đơn nam lớp 4-5 (Ảnh: Phan Thanh Thanh).