Tp.HCM: Tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án BĐS

(Phapluatmoitruong.vn) UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo các sở, ngành phối hợp giải quyết tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án bất động sản đang bị ách tắc về thủ tục pháp lý.

Cụ thể, UBND Tp.HCM giao Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) nghiên cứu, báo cáo Tổ công tác đầu tư TP xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang để tháo gỡ cho doanh nghiệp trước ngày 15/4/2021. Sở Xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ cho Sở KHĐT thực hiện.

Với những vướng mắc về chỉ tiêu dân số, UBND Tp.HCM giao Sở KHĐT và Sở Quy hoạch – Kiến trúc quan tâm trong quá trình tham mưu quy hoạch kinh tế xã hội và quy hoạch chung TP.

Về 61 dự án bất động sản đang bị ách tắc thủ tục pháp lý, Sở KHĐT cho biết, những dự án này do nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Sở để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư. Trong đó, có 2 dự án bị trùng và 3 dự án không phải là hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư. 56 hồ sơ còn lại nhà đầu tư đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư năm 2014.

Trong 56 dự án này, có 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định, đề nghị UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư; 18 dự án chưa nhận đủ ý kiến của các sở – ngành; 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung và 1 dự án nhà đầu tư rút hồ sơ.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình sẽ làm việc với các sở, ngành liên quan và Hiệp hội để giải quyết cụ thể từng nội dung kiến nghị, báo cáo cho Thường trực UBND TP xem xét, giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền. Riêng các nội dung ngoài thẩm quyền, TP sẽ báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành Trung ương.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here