Tp.HCM: Sắp diễn ra “Giải tennis từ thiện” lần 2

(Phapluatmoitruong.vn)Ngày 11/6/2023 tới đây, “Giải tennis từ thiện” lần 2 nhằm chào mừng 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại Tp.HCM sẽ chính thức được khởi tranh.

Đây là giải đấu thường niên do VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại Tp.HCM và Diễn đàn Tennis Phong trào Tp.HCM phối hợp tổ chức. Dự kiến, giải đấu sẽ thu hút 100 VĐV tham gia tranh tài.

Nhà báo Đỗ Ngọc Tân – Phó Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại Tp.HCM, cho biết, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VPĐD, Tạp chí tổ chức giải Tennis từ thiện nhằm quyên góp, gây quỹ ủng hộ công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực phía Nam. Dự kiến, vào cuối tháng 6/2023, nhân dịp đại hội Hội Môi trường Đô thị và KCN phía Nam, Tạp chí sẽ trao tặng 01 căn nhà tình thương cho công nhân VSMT có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng.

“Với mục đích kế thừa và phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, BTC Giải mong muốn chia sẻ những giá trị nhân văn, cùng chung tay sẻ chia khó khăn với công nhân vệ sinh môi trường, giúp họ an tâm lao động, làm việc. Chúng tôi mong rằng sẽ đón nhận được nhiều sự ủng hộ của các VĐV và các MTQ để Giải đấu thành công rực rỡ”, nhà báo Đỗ Ngọc Tân chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó BTC Giải đấu, Trưởng BQT Diễn đàn Tennis phong trào, cho biết, Giải Tennis từ thiện lần 2/2023 có 100 VĐV tham gia, chia thành 50 cặp thi đấu nội dung đôi nam, nữ VTR 1175, theo thể thức playoff. Luật thi đấu được áp dụng theo quy định của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Tại “Giải tennis từ thiện lần 1/2022”, BTC đã đấu giá và quyên góp được gần 200 triệu đồng xây dựng 01 nhà tình thương cho công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tiền Giang và 01 căn nhà tình thương cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng.

“Thời gian qua, Diễn đàn Tennis phong trào Tp.HCM đã quy tụ được nhiều VĐV không chuyên có niềm đam mê với bộ môn tennis tại Tp.HCM và khu vực phía Nam. Với nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải đấu tennis phong trào và bán chuyên nghiệp, Diễn đàn đã hỗ trợ các VĐV thành viên có nhiều cơ hội cọ xát nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng của mình. Đồng thời, giúp các thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi sau những giờ làm việc căng thẳng”, ông Nghĩa nói thêm.

Giải Tennis từ thiện lần 2 có sự tham gia của các thành viên CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường (thuộc VPĐD Tạp chí); các VĐV trong và ngoài Diễn đàn Tennis phong trào Tp.HCM. Giải được tổ chức tại cụm sân CLB Vĩnh Lộc, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp.HCM.

Anh Khang

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Các VĐV tham gia “Giải tennis từ thiện lần 1/2022”.