Tp.HCM: Những tấm lòng thiện nguyện

(Phapluatmoitruong.vn) – Giữa lúc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có nhiều tổ chức, cá nhân hết lòng chia sẻ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Từ khi Tp.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người lao động nghèo và người dân trong khu phong tỏa, cách ly gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu thốn các nhu yếu phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Thấu hiểu được điều này, Nhóm liên kết tông đồ bác ái xã hội liên dòng Việt Nam đã cùng nhau đóng góp, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ rau củ quả, gạo và các nhu yếu phẩm giúp giáo dân và bà con. 

Theo sơ Anna Nguyễn Thị Thanh Thúy, đại diện Nhóm, cho biết: Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, chúng tôi đã đóng góp và kêu gọi hàng chục tấn gạo và rau củ quả trao đến tận nhà các giáo dân và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa, cách ly. Chúng tôi làm với tất cả tấm lòng, mong đóng góp một phần nhỏ giúp người dân vượt qua đại dịch này.

Được biết, hàng ngày, từ sáng sớm, các sơ bắt đầu phân loại rau củ quả và đóng gói gạo thành từng phần, sau đó chuyển đến các khu phong tỏa, cách ly và các giáo dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Nhóm liên kết tông đồ bác ái xã hội liên dòng Việt Nam cũng chia sẻ những phần quà và gạo với các tổ chức từ thiện khác nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Thư cảm ơn của VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN.

Nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM, cho biết, nhờ sự chung tay, chia sẻ của Nhóm liên kết tông đồ bác ái xã hội liên dòng Việt Nam, nhiều phần quà đã được cán bộ, PV Tạp chí trao kịp thời, tận tay các công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn TP và người dân, giúp họ vượt qua phần nào khó khăn và an tâm làm việc trong đại dịch. Tạp chí rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của Nhóm.

Các em nhỏ vui mừng nhận quà của Nhóm liên kết tông đồ bác ái xã hội liên dòng Việt Nam.

Không phân biệt lớn – nhỏ, giàu – nghèo hay tôn giáo, những lúc khó khăn nhất chính là dịp để mỗi người dân Việt Nam phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức cùng nhau chống dịch. Với niềm tin chiến thắng, nhất định dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Phan Hải

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Các sơ đang phân loại rau củ quả và đóng gói gạo thành từng phần để chuyển đến các khu phong tỏa, cách ly.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here