TP.HCM: Nhiều chương trình ý nghĩa tại buổi họp mặt HĐH xã Tịnh Thiện

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 9/3/2024, tại TP.HCM, Ban liên lạc Hội đồng hương (HĐH) xã Tịnh Thiện, TP. Quảng Ngãi, đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm.

Tham dự chương trình có ông Trương Thanh Bình – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Quảng Ngãi, ông Lê Minh Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Thiện, quý thầy cô giáo đã và đang công tác tại Trường Tiểu học – THCS xã Tịnh Thiện và gần 200 người con xã Tịnh Thiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trải qua 16 lần tổ chức, HĐH xã Tịnh Thiện tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã được đông đảo bà con quê hương nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19 tinh thần đoàn kết, gắn bó của những người con xa xứ càng tăng thêm.

Theo ông Nguyễn Thanh Lý – đồng Chủ tịch HĐH xã Tịnh Thiện, thời gian qua, Ban liên lạc HĐH nhận được nhiều sự quan tâm của MTTQ Việt Nam TP. Quảng Ngãi và lãnh đạo địa phương, từ đó khích lệ tinh thần cho Ban liên lạc HĐH có nhiều chương trình hoạt động tương trợ người dân xã Tịnh Thiện đang sinh sống tại TP.HCM cũng như tại quê nhà.

Lãnh đạo TP. Quảng Ngãi và xã Tịnh Thiện tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc HĐH.

Đại diện HĐH và CLB Doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi (trái) tặng hoa chúc mừng HĐH xã Tịnh Thiện.

“Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng, đóng góp nhiều hơn nữa của bà con xã Tịnh Thiện tại TP.HCM để cùng nhau hỗ trợ, kết nối và phát triển. HĐH sẽ cố gắng có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chia sẻ với những bà con có hoàn cảnh khó khăn hay những trường hợp không may bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo tại TP.HCM cũng như quê nhà”, ông Lý chia sẻ thêm.

Trao 20 suất học nghề miễn phí cho con em xã Tịnh Thiện.

Chương trình đặc biệt tri ân những người thầy giáo đã từng dìu dắt nhiều thế hệ học trò tại xã Tịnh Thiện.

Đáng chú ý, tại chương trình họp mặt lần này, HĐH đã ra mắt CLB Doanh nghiệp xã Tịnh Thiện, do ông Trương Ngọc Hoàng – một người con của xã phụ trách. CLB được thành lập với mong muốn kết nối người dân xã Tịnh Thiện đang buôn bán, kinh doanh tại TP.HCM để cùng hỗ trợ, tư vấn phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là các ngành nghề kỹ thuật, công nghệ cao, dịch vụ và tư vấn pháp luật, truyền thông…

Hai người con xã Tịnh Thiện trúng đấu giá 02 hiện vật nhằm ủng hộ cho quỹ học bổng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Dịp này, CLB cũng đã trao 20 suất hỗ trợ học nghề miễn phí, với các chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng nghề và vật lý trị liệu, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… cho các con em của xã có nguyện vọng học nghề tại TP.HCM. Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức đấu giá 02 hiện vật với số tiền hơn 40 triệu đồng nhằm quyên góp, ủng hộ cho quỹ học bổng học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Thiện.

Anh Khang

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lãnh đạo TP. Quảng Ngãi và xã Tịnh Thiện tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc HĐH.