Tp.HCM: Nhà hàng, quán ăn, tiệm tóc… tạm dừng hoạt động

UBND Tp.HCM vừa chỉ đạo tạm dng hoạt động các khu vui chơi giải trí, kinh doanh có công suất phục vụ trên 30 người trên toàn địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND Thành phố chỉ đạo: “Tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố kể từ 18 giờ, ngày 24 tháng 3 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Công thương, các Sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện theo dõi, kim tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện”.

Như vậy, sau văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, nơi tụ tập đông người vào ngày 14/3/2020, đây là văn bản chỉ đạo lần thứ 2 về việc tạm dừng các hoạt động giải trí, kinh doanh nhằm phòng chống dịch Covid-19. Với văn bản chỉ đạo này, gần như các loại hình kinh doanh, hoạt động vui chơi, nơi tụ tập đông người đều phải đóng cửa. Đây là phương án cần thiết khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đã gửi tin nhắn kêu gọi toàn dân cùng nhau đoàn kết, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Nội dung tin nhắn nêu rõ: “Để phòng chống Covid-19, đề nghị người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế. Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe. Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”.

Tính đến 17h ngày 24/3, Tp.HCM có tổng cộng 30 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 3 bệnh nhân được điều trị thành công và cho xuất viện, những trường hợp còn lại đang được điều trị, theo dõi, tất cả đều có sức khỏe ổn định.

Gia Bảo – Phan Hải

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Văn bản chỉ đạo khẩn của UBND Tp.HCM.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here