TP.HCM: Khai mạc Plastics & Rubber Vietnam 2024

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 13/3/2024, Công ty Informa Markets Việt Nam kết hợp cùng Messe Düsseldorf Asia tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam 2024).

Theo đó, Plastics & Rubber Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 13 – 15/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM. Với không gian trưng bày rộng 3.300 m2, sự kiện quy tụ hơn 60 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 3.500 khách tham quan.

Đây là cơ hội để giúp các doanh nghiệp cao su Việt Nam tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất từ việc mang đến nhiều không gian trưng bày cho thiết bị vận hành và phụ trợ ngành Nhựa – Cao su. Tại đây, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm và công nghệ mới, từ đó, doanh nghiệp ngành nhựa và cao su tại Việt Nam có thể tìm kiếm các công nghệ, giải pháp vận hành tiên tiến nhất cho dây chuyền sản xuất của mình.

Với hơn 10 năm tổ chức, triển lãm cũng xây dựng một chuỗi các chương trình hội thảo chuyên đề sâu sắc, mở ra nhiều góc nhìn về ngành nhựa tuần hoàn và nguyên liệu nhựa tái chế, cao su trên thực tiễn tại Việt Nam.

Các chương trình xoay quanh chủ đề về hướng phát triển một ngành nhựa xanh trong nền kinh tế tuần hoàn, ứng dụng công nghệ sản xuất, quản trị ngành nhựa, cao su để thúc đẩy tương lai bền vững. Điển hình như “Diễn đàn Giải pháp Tái chế và Phát triển Bền vững”, Hội thảo “Tiêu chí Nhãn sinh thái với nhựa thân thiện với môi trường: Kinh nghiệm quốc tế và quy định tại Việt Nam”, “Những cách tiếp cận mới hướng đến hiệu quả & bền vững cho sản phẩm ngành nhựa tại Việt Nam” với các diễn giả đến từ Văn phòng Hội đồng EPR quốc gia, Bộ TN&MT; Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; Phòng nâng cao nhận thức cộng đồng, Tổng cục Môi trường…

Phát biểu tại buổi họp báo khai mạc, ông Ben Wong – Tổng Giám đốc Infoma Markets Việt Nam cho biết: “Nhựa và cao su là hai ngành phát triển mạnh tại Việt Nam và có nhiều đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Được hưởng lợi từ chính sách thuế, chi phí lao động cạnh tranh và tham gia tích cực vào các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, Việt Nam đã khẳng định mình là một trong những thị trường đầy hứa hẹn nhất ở châu Á. Từ năm 2007 đến nay, Informa Markets đã phối hợp cùng với Messe Düsseldorf Asia tổ chức chuỗi sự kiện Nhựa & Cao su hàng năm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao lợi ích kinh tế của ngành này, đồng thời góp phần tăng cường tính bền vững và mang đến cho các doanh nghiệp các giải pháp và cơ hội phát triển mới”.

Ông Ben Wong – Tổng Giám đốc Infoma Markets Việt Nam, phát biểu tại buổi họp báo khai mạc triển lãm.

Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các tổ chức hỗ trợ đã đồng hành cùng Plastics & Rubber Vietnam trong suốt những năm qua. Và xin cảm ơn Messe Düsseldorf Asia, đơn vị đã cộng tác với chúng tôi để mang triển lãm này đến Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của Hiệp hội Nhựa Việt Nam cho buổi triển lãm, Trung tâm Dịch vụ và Sự kiện Môi trường trong việc cung cấp các chủ đề sâu sắc cho hội thảo và trong việc xây dựng các hoạt động bền vững và một số tổ chức khác”, ông Ben Wong chia sẻ thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Plastics & Rubber Vietnam 2024:

Lịch trình sự kiện.

Một số không gian trưng bày tại triển lãm.

Chương Hoàng – Trường Việt

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lễ khai mạc Plastics & Rubber Vietnam 2024.