Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống (Bài 5)

Lo lắng khi hàng chục tỷ đồng có thể bị Công ty Tiên Phong Land chiếm đoạt trắng trợn, hàng chục khách hàng đã cầu cứu đến những lãnh đạo cốt cán của Tp.HCM.

Sau nhiều tháng trời gửi đơn tố cáo cũng như cầu cứu đến các cơ quan chức năng nhưng chưa mang lại kết quả, ngày 03/12, 29 khách hàng là nạn nhân của Tiên Phong Land lại một lần nữa gửi đơn cầu cứu đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong và Giám đốc Công an Tp.HCM Lê Đông Phong.

Trong đơn cầu cứu, những khách hàng này rất lo lắng khi tài sản của mình có nguy cơ mất trắng: “Trong suốt thời gian hơn 06 tháng vừa qua, chúng tôi đã gửi đơn tố cáo, đơn kiến nghị và đơn cầu cứu nhiều lần đến các cơ quan chức năng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an Tp.HCM (PC03) để yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định ngăn chặn khẩn cấp việc tẩu tán tài sản.

Tuy nhiên, sau ngần ấy thời gian đấu tranh, vụ việc vẫn đang chìm trong im lặng, cơ quan PC03 vẫn chưa một lần mời chúng tôi lên để làm việc, thông báo về vấn đề chúng tôi tố cáo, cũng như từ chối cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí đến liên hệ làm việc. Trong khi đó, ông Vũ Tiến Hường và bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – Giám đốc Tiên Phong Land vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, tài sản chiếm đoạt của chúng tôi hơn 44 tỷ đồng có nguy cơ bị tẩu tán…”.

Nhiều khách hàng là nạn nhân của Tiên Phong Land gửi đơn cầu cứu khẩn cấp đến lãnh đạo Tp.HCM.

Cũng trong thời gian qua, Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam là đơn vị theo sát vụ việc, vạch trần chiêu thức lập dự án ma, bán đất khống của Tiên Phong Land cũng như hỗ trợ người dân đòi lại quyền lợi hợp pháp của chính mình.

Sau loạt bài mà chúng tôi đã đăng: “Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống”, nêu rõ việc Tiên Phong Land lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, ngày 28/11, Tiên Phong Land gửi đi công văn số 007/CV phản hồi. Tuy nhiên, thay vì nhận trách nhiệm và khắc phục những cái sai của mình, Tiên Phong Land lại đổ lỗi cho sự khách quan dẫn đến sự hiểu lầm giữa khách hàng và Công ty. Đây rõ ràng là một chiêu bài mà tiên Phong Land cố tình hướng dư luận vào một mục đích khác, nhằm tung hỏa mù để nhiều người không nhìn thấy việc Tiên Phong Land đang lừa đảo, chiếm tài sản của khách hàng một cách trắng trợn. Bởi vì, việc lập dự án ma, tự ý xây dựng hạ tầng trên đất nông nghiệp không thuộc quyền chủ sở hữu, phân lô bán nền, thu tiền bất chính hàng chục tỷ đồng đã quá rõ, được báo chí đề cập nhiều lần cũng như được chính quyền địa phương xác nhận (UBND phường Phú Hữu thông báo không tồn tại dự án của Tiên Phong Land – PV).

Sau khi nhận được công văn phản hồi, CQĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM đã liên lạc đến số điện thoại đã ghi trong công văn nhằm trao đổi về nội dung không đúng sự thật này, tuy nhiên, người chủ số máy trên cho rằng cô ấy không liên quan gì đến Tiên Phong Land. Gọi vào số máy của ông Vũ Tiến Hường – Chủ đầu tư, thì ông ấy viện lý do bận nên không tiếp cơ quan báo chí. Vậy thì tại sao chính ông Hường lại đặt bút ký vào công văn gởi cho các cơ quan báo chí ? Hơn nữa trong công văn lại ghi số điện thoại liên lạc với người không có trách nhiệm nhằm mục đích gì?

Công văn của Tiên Phong Land gửi đến các cơ quan báo chí hoàn toàn trái với những gì Công ty đã và đang làm.

Thời gian qua, hàng loạt công ty bất động sản như: Alibaba, Hoàng Kim Land, Angel Lina… bị khởi tố vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến dư luận hết sức hoang mang. Giờ đây, 29 khách hàng với số tiền hơn 44 tỷ đồng tiếp tục có nguy cơ mất trắng nếu như các cơ quan chức năng không sớm vào cuộc.

Lê Năng – Phan Hải

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Đứng trước nguy cơ mất trắng hàng tỷ đồng, nhiều khách hàng đã căng băng rôn yêu cầu Tiên Phong Land hoàn trả lại tiền.

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống

Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống (Bài 2)

Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống (Bài 3)

Tp.HCM: Khách hàng tố Tiên Phong Land lập dự án ma, bán đất khống (Bài 4)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here