Tp.HCM: Giải Tennis từ thiện xây nhà tình thương tại Quảng Ngãi

(Phapluatmoitruong.vn)Ngày 22/4/2023, tại Tp.HCM, đã diễn ra “Giải Tennis từ thiện tranh cup Hùng Hiền”, với mục đích quyên góp, gây quỹ xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là giải đấu do Công ty TNHH XNK Thiết bị Hùng Hiền (quận Bình Tân) tài trợ chính, cùng với sự đồng hành tài trợ xây dựng, lắp đặt cửa nhôm, kính của các DN: Công ty kính Hoàng Quân, Công ty nhôm kính Minh Đoan, Công ty cổ phần công nghệ Nhật (JapanWindow), Công ty nhôm kính Lưu Đức Tài. Giải quy tụ 104 VĐV không chuyên, chia thành 52 cặp đấu tranh tài với nội dung đôi nam VTR 1175.

Ông Nguyễn Thanh Lý – Giám đốc Công ty TNHH XNK Thiết Bị Hùng Hiền, Trưởng BTC Giải, cho biết: “Là một người con của tỉnh Quảng Ngãi, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn của những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương khi chưa có mái nhà kiên cố để sinh sống và chống chọi mưa bão. Vì vậy, giải đấu được tổ chức nhằm chia sẻ với người dân và cùng chung tay với địa phương xây dựng những mái ấm vững chắc, giúp họ ổn định cuộc sống hơn”.

“Bên cạnh đó, giải đấu cũng là sân chơi bổ ích, khuyến khích phong trào thể dục thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe của các doanh nhân, doanh nghiệp; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu với các vận động viên trong và ngoài Diễn đàn Tennis phong trào Tp.HCM”, ông Lý chia sẻ thêm.

Theo BTC Giải, dự kiến số tiền quyên góp được sẽ trao 03 căn nhà tình thương tại xã Tịnh Thiện (Tp. Quảng Ngãi), xã Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành) và xã Bình Minh (huyện Bình Sơn). Mỗi địa phương sẽ được hỗ trợ 75 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà.

Ông Nguyễn Thanh Lý – Đồng Chủ tịch Hội đồng hương xã Tịnh Thiện, thay mặt UBND xã Tịnh Thiện trao tặng Giấy khen cho các MTQ ủng hộ địa phương.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Lý là một trong những mạnh thường quân thường xuyên hỗ trợ, ủng hộ cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi và các tỉnh, thành trên cả nước. Năm 2022, tại Giải đấu tennis từ thiện do VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM tổ chức, Công ty TNHH XNK Thiết bị Hùng Hiền cũng đã ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tiền Giang.

Anh Khang

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Giải Tennis từ thiện tranh cup Hùng Hiền quy tụ 104 VĐV không chuyên tham gia.