TP.HCM: Dự án Green Town Bình Tân gây ô nhiễm môi trường

(Phapluatmoitruong.vn) – Công trình dự án Green Town Bình Tân đang thi công gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, khiến người dân bức xúc.

Phản ánh với Môi trường và Đô thị điện tử, người dân đang sinh sống tại KDC Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) cho biết, thời gian qua, dự án Green Town Bình Tân đang thi công gây ô nhiễm bụi đất cát từ cát xe chở VLXD từ công trình này.

Ngày 19/5/2024, có mặt tại hiện trường, PV ghi nhận, tại tuyến đường số 3, KDC Vĩnh Lộc, có một đoạn dài hơn 200 m đầy đất – cát trên nền đường, theo vệt xe số đất cát rơi vãi trên đường trên xuất phát từ công trình dự án Green Town Bình Tân đang thi công.

Ông N.T.L, một người dân sinh sống tại khu vực trên, cho biết, số đất cát rơi vãi từ các xe tải chở từ công trường trên từ khuya hôm qua đi các nơi khác. Tuy nhiên, chủ đầu tư và đơn vị thi công không quan tâm dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, làm ảnh hưởng đến người đi đường.

“Mỗi khi có cơn gió ngang qua là bụi đường bay hết vào nhà, vì công trình luôn đóng kín cổng nên chúng tôi không biết liên hệ với ai tại đây. Đề nghị các cơ quan chức năng và UBND phường Bình Hưng Hòa B kiểm tra, xử lý trường hợp gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị như trên!”, ông L bức xúc nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV, dự án Green Town Bình Tân do Công ty TNHH IDE Việt Nam làm chủ đầu tư, nhà thầu chính là Công ty Thái Dương, hiện đã thi công đến tầng 1. Dự án này từng dính nhiều lùm xùm trong quá trình xây dựng, bị Chi cục thi hành án dân sự quận Tân Bình yêu cầu tạm dừng giao dịch, chuyển nhượng. Hiện còn đang tranh chấp chưa giải quyết, một số căn hộ vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho người dân dù họ đã dọn vào ở từ 4-5 năm trước.

Trước tình trạng thi công gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị trên, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng quận Bình Tân và phường Bình Hưng Hòa B sớm kiểm tra, xử lý và có hình thức xử phạt theo quy định, tránh tái diễn vi phạm.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Đất cát rơi vãi trên đường, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Từ công trình dự án, đoạn đường dài hơn 200 m dính đầy bùn đất.

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Trước cổng dự án là một vũng bùn đất.