Tp.HCM: Đêm nhạc “Tình nghệ sĩ – Chung một tấm lòng” thành công tốt đẹp

(Phapluatmoitruong.vn) – Đêm 19/11, tại phòng trà We, Q.3, Tp.HCM, nhiều nghệ sĩ cải lương đã tham dự đêm nhạc thiện nguyện “Tình nghệ sĩ – chung một tấm lòng” do Chuông vàng vọng cổ 2017 Nguyễn Văn Khởi tổ chức.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi, các nghệ sĩ cải lương: Vũ Luân, Bùi Trung Đẳng, Kim Luận, Võ Ngọc Huyền, Lương Hồng Huệ, Ngọc Châu… đã đến tham dự chương trình bằng sự đồng cảm, không nhận cát sê với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai, bão lũ.

Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả yêu mến nghệ thuật cải lương và cùng chung tấm lòng sẻ chia sự đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt.

Đến với chương trình, nghệ sĩ Vũ Luân chia sẻ: “Vũ Luân sinh ở Sài Gòn nhưng lại xem miền Trung là quê hương thứ hai của mình, vì vùng đất này đã gắn liền với Vũ Luân suốt quãng đời tuổi trẻ. Từ những năm 90 của thế kỷ trước, Vũ Luân đã có nhiều năm lưu diễn ở đây và nhận được sự yêu mến, ủng hộ của rất nhiều khán giả ở các tỉnh thành chạy dọc miền Trung yêu quý. Luân còn nhớ có nhiều khán giả vùng biển mang cả mắm, khô, hải sản tặng cho Luân mỗi khi đoàn hát đến biểu diễn. Thật là đau thương khi nhìn thấy miền Trung thân yêu chìm trong thiên tai, bão lũ. Chia sẻ sự mất mát này, Vũ Luân tham gia chương trình với mong muốn có được nhiều sự tài trợ từ khán giả để có thêm nguồn kinh phí giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khốn khó. Bản thân Luân hát không lấy thù lao và cầu mong cho đồng bào mình sớm vượt qua thiên tai khắc nghiệt này”.

Nghệ sĩ Vũ Luân trong đêm nhạc.

Chuông vàng vọng cổ 2010 Bùi Trung Đẳng cũng liên tục đóng góp nhiều bài hát cho đêm nhạc, đặc biệt là tiết mục song ca cùng nghệ nhân ưu tú Lương Hồng Huệ trong trích đoạn “Người tình trên chiến trận” đã làm cho khán giả say đắm, khen ngợi. Anh tâm sự: “Nghe tin Chuông vàng vọng cổ 2017 Nguyễn Văn Khởi tổ chức đêm nhạc thiện nguyện này, Trung Đẳng ủng hộ ý tưởng và nhận lời ngay. Trước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, Đẳng nhận thấy việc đông đảo giới nghệ sĩ ở cả hai miền Nam – Bắc tổ chức các chương trình ca nhạc để gây quỹ giúp đỡ người dân miền Trung là hết sức thiêng liêng và ý nghĩa. Ngoài việc tham dự chương trình, Đẳng còn vận động các nghệ sĩ khác cùng tham gia đêm thiện nguyện này. Đẳng mong rằng, tập thể nghệ sĩ và Ban Tổ chức sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả để cùng động viên, hỗ trợ các nạn nhân ở tâm bão vượt qua khó khăn”.

Chuông vàng vọng cổ 2010 Bùi Trung Đẳng.

Hưởng ứng và tham dự chương trình, Chuông vàng vọng cổ 2013 Kim Luận cho biết: “Chỉ cần nghe có chương trình nào ủng hộ miền Trung là Luận tham gia ngay. Là nghệ sĩ, Kim Luận chỉ mong mang lời ca tiếng hát của mình để phục vụ cho bất kỳ nơi đâu có tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Thật xót xa khi nhìn thấy tai họa liên tục ập xuống mảnh đất miền Trung ruột thịt với nhiều tang thương mất mát, Kim Luận luôn cầu mong cho người dân miền Trung yêu quý sớm vượt qua được giai đoạn này…”.

Chuông vàng vọng cổ 2013 Kim Luận.

Thưởng thức tiếng hát ngọt ngào và mùi mẫn của các nghệ sĩ, nhiều khán giả đã trực tiếp lên sân khấu ủng hộ tiền và chia sẻ, gửi gắm tâm sự. Trong đêm nhạc, nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu đã thay mặt Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam gửi tặng đồng bào miền Trung số tiền 5 triệu đồng, anh chia sẻ: “Nhận được lời mời của NS Nguyễn Văn Khởi, tôi đưa tin trên nhiều báo và đến tham gia chương trình. Số tiền này tuy ít ỏi, nhưng bằng tấm lòng, tình cảm vô hạn của mình đối với đồng bào miền Trung yêu quý – mảnh đất nơi tôi được sinh ra – tôi nghĩ rằng người dân miền Trung sẽ cảm thấy ấm áp khi nhận được sự chia sẻ không chỉ riêng tôi mà còn của các nghệ sĩ, khán giả nơi đây cùng tất cả người dân trong cả nước”.

Nhà thơ, nhà báo Phùng Hiệu

Tham gia đêm nhạc, Chuông bạc vọng cổ Võ Ngọc Huyền cảm nhận: “Em cảm thấy đêm nhạc hết sức ý nghĩa khi nhận được sự quan tâm của các nghệ sĩ và nhiều khán giả. Em tiếc là mình không đóng góp được nhiều cho chương trình, nhưng bằng tình cảm và sự sẻ chia của mình, em mong rằng người dân Thành phố chúng ta sẽ còn có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa như thế để cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua gian khó. Qua chương trình, em xin gửi đến đồng bào miền Trung ruột thịt lời cầu mong tất cả cùng vượt qua nỗi đau thương, mất mát để xây dựng lại cuộc sống với nhiều ước mơ tươi đẹp”.

Chuông bạc vọng cổ Võ Ngọc Huyền.

Nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi, người tổ chức chương trình, rất phấn khởi khi đêm nhạc nhận được sự chung tay ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ và khán giả. Anh cho biết, trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình thiện nguyện khác nhằm quyên góp thêm kinh phí để giúp đỡ cho đồng bào miền Trung và những mảnh đời bất hạnh khác.

Nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi và nghệ sĩ Võ Ngọc Huyền trong trích đoạn “Đêm lạnh chùa hoang”.

Được biết, số tiền thu được trong đêm nhạc sẽ được công bố trong vài ngày tới và sẽ được chuyển đến với đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Phùng Hiệu

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

 Ảnh: Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here