TP.HCM: Đất nền, nhà phố tiếp tục bị ‘thổi’ giá

Nhu cầu mua nhà chung cư chùng xuống sau vụ cháy chung cư Carina đã tạo nên một cơn sốt ảo đất nền, nhà phố. Lợi dụng tình trạng này, nhiều “cò” đất dùng chiêu “thổi” giá để trục lợi.

Theo Zing.vn, là người có nhu cầu về nhà ở, ngay từ đầu năm, anh Ngọc Văn (ngụ tại quận 9, TP.HCM) đã tìm hiểu nhiều dự án căn hộ để mua. Tuy nhiên, sau vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP.HCM), anh thay đổi quyết định, tìm nhà phố để mua. Nhưng, hiện tại, giá đất nền và nhà phố thực sự cũng không “dễ thở” với kinh tế của gia đình anh.

Theo khảo sát, đất nền khu vực quận 9, TP.HCM khoảng 1 tuần nay đã được các môi giới nhà đất “thổi” lên khá cao. Một số dự án đất nền đang xây dựng hạ tầng và chưa có giấy chủ quyền (sổ đỏ) nằm trên đường Tam Đa, quận 9 cách đây một tuần được chào với giá 16,5 triệu đồng/m², nay đã được đẩy lên 18,5 – 19 triệu đồng/m².

Một số dự án nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 hiện đã có sổ đỏ, giữa tháng 3 được chào với giá 25 triệu đồng/m² thì nay được đẩy lên 30-33 triệu đồng/m².

Lý giải giá đất quận 9 tăng mạnh trong một tuần qua, nhân viên môi giới của một công ty chuyên đất nền tại đây cho PV Zing.vn biết, nhiều người đã bỏ ý định mua chung cư và đi tìm mua đất nền để xây nhà. Số người tìm mua đất nền đã tăng nên giá cũng tăng theo.

Đất nền Q.9

Bên cạnh đó, kể từ khi chính quyền thành phố siết việc phân lô, tách thửa, đất phân lô mới hiện nay rất khan hiếm. Cung không đủ cầu nên giá tăng cao, nhất là đối với những dự án đã có sổ hồng.

Trước đó, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có nêu lên vấn đề đất nền bị “thổi” giá tại hội nghị “Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà ở cao tầng trên địa bàn TP.HCM”.

Cụ thể, theo ông Châu, sau vụ cháy chung cư Carina Plaza gây thiệt hại nặng nề, những khách hàng có ý định mua chung cư có tâm lý e ngại và dè dặt hơn. Lợi dụng tâm lý này, nhiều đầu nậu và “cò” đất đang có dấu hiệu đầu cơ, “thổi” giá đối với phân khúc đất nền phân lô, đặc biệt khu vực vùng ven thành phố.

Đây là hiện tượng rất gây nguy hại đến thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian tới và người tiêu dùng cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin thổi giá đất nền.

P.V (TH) 

(Theo dkn.tv)

Ảnh: Đất nền, nhà phố đang bị “cò” đẩy giá (Ảnh internet)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here