TP.HCM có mưa rào

Sáng nay, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ duy trì nắng nhẹ. Buổi chiều, một số nơi xuất hiện mưa rào.

Sáng 20/11, TP.HCM trời có mây, nắng dịu, cường độ tia UV ở mức trung bình. Giữa trưa, mưa rào xuất hiện ở nhiều nơi với lượng khoảng 7,5 mm. Nền nhiệt tại TP.HCM dao động từ 30 đến 32 độ C, độ ẩm 77%.

Buổi chiều trời nhiều mây, vài nơi có mưa rào rải rác. Tối và đêm không mưa, nhiệt độ giảm còn 27 độ C.

Liên quan tình hình triều cường, chuyên gia dự báo 5 ngày tiếp theo, mực nước trên hệ thống kênh rạch TP.HCM sẽ xuống nhanh. Đến ngày 22/11, mực nước tại trạm Phú An và Nhà Bè duy trì ở mức 1,3-1,35 m.

Theo AirVisual, chất lượng không khí (AQI) của TP.HCM sáng nay ở ngưỡng vừa phải, có nơi trong lành

Lúc 6h30, chỉ số AQI đo tại phường Bến Nghé (quận 1) và ấp Xuân Thới Đông (Hóc Môn) cao nhất bảng xếp hạng, lần lượt là 83-86 đơn vị. Khu vực Thảo Điền (quận 2) là 59 đơn vị, phường Tân Phong (quận 7) 62 đơn vị. Các điểm quan trắc còn lại có chỉ số ở ngưỡng không khí trong lành đến vừa phải.

Ngày và đêm nay, các tỉnh, thành Nam Bộ có mưa rào rải rác và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động 23-33 độ C.

Chuyên gia khí tượng Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết không khí lạnh hoạt động tăng cường trở lại ở phía bắc. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc hoạt động cường độ mạnh dần, nhiều nơi có mưa rào và dông.

Các vùng biển Cà Mau – Kiên Giang – Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10 km, gió đông bắc hoạt động cấp 4, có lúc cấp 5, biển động.

Thư Trần – Tạp chí Zing.vn

Theo Zing.vn

Ảnh: TP.HCM có mưa rào rải rác hôm nay. Ảnh: Phạm Ngôn.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/tphcm-co-mua-rao-post1154846.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here