TP HCM: Chính quyền địa phương ‘bất lực’ với nhóm người coi thường pháp luật?

Tạt chất bẩn, ném trứng thối, dán giấy, viết nội dung nhục mạ, ngang nhiên rao bán nhà của người khác… một nhóm người liên tục có hành vi ‘khủng bố’ mộ hộ gia đình người già tại phường 17, quận Bình Thạnh khiến dư luận bức xúc. Lẽ nào lực lượng chức năng sở tại ‘bất lực’ với nhóm người này?

Tất cả hành vi “khủng bố” đã được ghi lại

Như Phapluatplus.vn đã phản ánh ở bài “Nhóm người lạ được “chống lưng” cho hành vi khủng bố một nhà dân?”, nội dung nói về vụ việc gia đình ông Vũ Ngọc Kim (81 tuổi, ngụ đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh) sống trong khốn khổ, hoang mang, bị cấm cửa. Nguyên nhân là thời gian qua có một nhóm người liên tục kéo tới nhà ông và có hành vi “khủng bố” gia đình.

Ông Kim nay đã gần 82 tuổi, vợ ông cũng già yếu, đôi vợ chồng tuổi xế chiều chỉ mong một cuộc sống yên ổn. Thế nhưng, nơi cư ngụ của ông bà trong con hẻm thuộc phường 17, thời gian qua liên tục “dậy sóng” bởi nhóm người lạ coi thường pháp luật.

TP HCM: Chính quyền địa phương 'bất lực' với nhóm người coi thường pháp luật? - Ảnh 1

Nhóm người này ngang nhiên rao bán nhà của người khác, công bố số điện thoại cá nhân người thân của ông Kim, hành vi này cần được xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trao đổi với chúng tôi, ông Kim cung cấp rất nhiều camera, hình ảnh, bằng chứng… ghi chép tất cả những lần gia đình ông bị một nhóm người đến “khủng bố”. Hành vi của nhóm này gia tăng về số lần, mức độ manh động ngày càng rõ rệt, khi đe dọa đến sự yên ổn của gia đình ông.

Người đại diện cho gia đình ông Kim bức xúc: “Họ dán dấy và viết lên cổng nhà với nội dung bôi nhọ chưa đủ, họ còn dán dấy rao bán ngoài cột điện công cộng. Ngang nhiên rao bán nhà người khác đang sở hữu, đó không phải là hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản người khác, coi thường pháp luật là gì?”

Nhóm đối tượng ngang nhiên “khủng bố” một gộ gia đình trong thời gian dài trên địa bàn phường 17 mà không bị ngăn chặn.

Người này cũng nói thêm: “Người nhà chúng tôi đã bị hành hung giữa đường, một số tài sản chúng tôi đã bị nhóm người lạ phá, nhà chúng tôi đã bị ném trứng thối, chất bẩn, bị cạy cửa, bị khóa cửa ngoài… chúng tôi đều có đã thu thập đầy đủ, bằng chứng cụ thể.”

Bên cạnh đó, ông Kim cũng cho biết, ông rất hợp tác với cơ quan chức năng địa phương, trình báo vụ việc mỗi khi nhóm người này kéo đến nhà quấy rối. Những lần gia đình bị nhóm người sách nhiễu, ông đều báo cho cơ quan Công an phường 17 để có biện pháp can thiệp.

Theo ông Kim, gia đình ông không quen biết với nhóm người này, vợ chồng ông cũng đã già, hơn nữa nhóm người này rất hung hãn, đó là lý do ông không đối mặt trực tiếp với họ. Thế nhưng, càng im lặng nhóm người càng lấn lướt. Trong khi lời kêu cứu mãi không thấu thì trưa ngày 06/02/2018, nhóm người lại xuất hiện, ném trứng thối vào nhà ông Kim.

Chính quyền địa phương “bất lực”?

Theo thông tin phía gia đình ông Kim cung cấp tới Phapluatplus.vn, những đoạn camera ghi lại cho thấy, nhóm người này thường kéo đến nhà ông Kim từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, vào khoảng giữa sáng hoặc đầu chiều.

TP HCM: Chính quyền địa phương 'bất lực' với nhóm người coi thường pháp luật? - Ảnh 2

Rất dễ nhận diện nhóm đối tượng này, nhưng cơ quan chức năng địa phương bất lực?

Cũng theo camera ghi lại, họ thường đi cả nam, lẫn nữ và có mang sẵn giấy in có nội dung để dán lên tường nhà ông Kim. Việc này được tái diễn rất nhiều lần, vì vậy đây không thể xem là sự vô tình mà phải có kế hoạch và sự chuẩn bị có mục đích.

Những hình ảnh từ camera cũng cho thấy rất rõ mặt của nhóm đối tượng này vì vậy để nhận diện những đối tượng này thì không hề khó.

Câu hỏi đặt ra là tại sao hành vi của nhóm đối tượng trên, diễn ra nhiều lần, xâm phạm nghiêm trọng cuộc sống của một hộ gia đình cụ già nhưng đến nay vẫn không được ngăn chặn? Lẽ nào chính quyền sở tại bất lực với nhóm đối tượng này?

TP HCM: Chính quyền địa phương 'bất lực' với nhóm người coi thường pháp luật? - Ảnh 3

Không chỉ ném trứng thối vào nhà, nhóm đối tượng còn ném cả gạch vào, gây nguy hiểm cho gia đình ông Kim.

Nhiều lần phóng viên Phapluatplus.vn đã phản ánh tới UBND phường 17, Công an phường 17 quận Bình Thạnh về nội dung kêu cứu của gia đình ông Kim. Phóng viên cũng đề nghị phường xác minh nội dung kêu cứu của ông Kim, nếu đúng thì cần có biện pháp giải quyết vụ việc, xử lý nghiêm nhóm người này, đảm bảo trật tự an ninh xã hội trên địa bàn. Thế nhưng, không hiểu sao sự việc đến nay vẫn tiếp diễn.

Phapluatplus.vn tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Kim Chi

Theo PhapluatPlus.vn

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here