TP.HCM: Chiếm dụng lối đi chung, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn!

(Phapluatmoitruong.vn) – Nhiều tháng qua, người dân sống chung quanh các tuyến đường: Phan Sào Nam, Đồng Đen, Bàu Cát 8…(thuộc phường 10, 11 – quận Tân Bình, Tp.HCM) liên tục phản ánh đến Pháp luật Môi trường điện tử về tình trạng các nhà hàng, quán nhậu ngang nhiên chiếm dụng lòng lề đường làm ch để xe, gây rất nhiều khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông nhưng cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý.

Trên đường Phan Sào Nam, một đoạn đường dài dành cho phương tiện lưu thông qua lại đã nhường chỗ cho các bãi giữ xe khách của nhiều quán nhậu. “Con đường chỉ rộng hơn 4m mà người ta để xe cả hai bên đường thì làm gì còn lối đi cho người dân. Lâu lâu cũng thấy có Công an phường, rồi cán bộ xuống kiểm tra nhưng rồi đâu lại vào đấy. Họ lấy lòng đường để kinh doanh cả mấy năm nay rồi”, anh Tuấn ngồi trước cửa nhà nói chuyện với vẻ mặt ngao ngán.

Còn trên tuyến đường Đồng Đen, tình cảnh cũng không khá hơn là bao. Đồng Đen từ lâu được mệnh danh là con đường ăn nhậu bởi từ đầu đến cuối con đường này đầy rẫy các nhà hàng, quán nhậu, hoạt động thâu đêm suốt sáng. Các quán nhậu, quán thức ăn nhanh hay quán cà phê, bày biện bàn ghế chiếm dụng cả vỉa hè khiến người đi bộ buộc phải đi xuống lòng đường, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Sau nhiều đợt các ngành chức năng ra quân lập lại trật tự vỉa hè, thói quen sử dụng vỉa hè, lòng lề đường sai mục đích vẫn không có gì thay đổi tích cực. Nhiều địa bàn không duy trì được sự thông thoáng lòng lề đường dành cho phương tiện tham gia giao thông. Hôm trước dẹp, hôm sau lại lấn chiếm.

Lý giải nguyên nhân vỉa hè bị tái lấn chiếm, đại diện Ban an toàn giao thông thành phố cho rằng, một số đơn vị chức năng chưa thực hiện hết trách nhiệm kiểm tra, giám sát. Chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị chức năng và địa phương. Các hình thức xử phạt chưa thực sự đủ sức răn đe, cùng với đó là ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, thường tái vi phạm khi không có lực lượng chức năng kiểm tra.

Quốc Đăng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here