TP.HCM: Chia tay ông Tám Nhựt – người có nhiều đóng góp cho ngành môi trường TP

(Phapluatmoitruong.vn)Đó là nhận xét của đồng nghiệp về ông Huỳnh Minh Nhựt – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM, tại buổi giao lưu, tri ân ngày 28/7/2023.

Xuất thân là bộ đội, năm 20 tuổi, ông Huỳnh Minh Nhựt (thường gọi là Tám Nhựt) vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 43 năm công tác với nhiều vị trí, chức vụ trong bộ máy quản lý của TP và đặc biệt là quá trình 20 năm lãnh đạo, điều hành Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, ông Tám Nhựt đã có nhiều cống hiến, đóng góp với công tác vệ sinh môi trường của TP, cho sự phát triển của Công ty, góp phần giúp đơn vị này hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Phan Hồng Thái, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, chia sẻ: “Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, đồng chí Huỳnh Minh Nhựt cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu. Anh luôn giản dị, nhiệt thành, tâm huyết, đã cùng với tập thể Ban lãnh đạo điều hành, chèo lái con tàu CITENCO vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất để phát triển và khẳng định thương hiệu là một doanh nghiệp dịch vụ công ích hàng đầu trên lĩnh vực vệ sinh môi trường của TP nói riêng, cả nước nói chung”.

“Ngày 1/8/2023 tới đây, anh Huỳnh Minh Nhựt sẽ dành trọn thời gian, tình yêu thương cho gia đình khi nghỉ hưu theo chế độ. Với truyền thống của Công ty, chúng tôi càng thêm trân trọng, tự hào về người đồng chí, người thủ trưởng đơn vị, người anh của mình đã dành cả thời gian dài cống hiến vì sự phát triển của Công ty”, ông Phan Hồng Thái tâm sự thêm.

Được biết, năm 18 tuổi, ông Huỳnh Minh Nhựt đi nghĩa vụ quân sự tại Quân khu 7 và trải qua nhiều chức vụ như: Trung đội phó B1, D47, F477. Từ năm 1984 đến 1997, ông là nhân viên Ban Kinh tế mới TP.HCM, ủy viên thư ký, phó chủ tịch, chủ tịch, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 2, quận 3. Từ năm 1997 đến 2010, ông lần lượt giữ các chức vụ: Phó Ban Tuyên giáo quận ủy quận 3, Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch rồi Phó Chủ tịch UBND quận 3.

Ông Huỳnh Minh Nhựt có 20 năm gắn bó với ngành môi trường đô thị TP.HCM.

TS. LS Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tặng hoa chúc mừng ông Huỳnh Minh Nhựt.

Từ năm 2010 đến nay, ông là UVBTV Đảng ủy Sở TN&MT, UVBCH; UVBTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM.

Có thể nói, dù trong bất kỳ giai đoạn nào, nhiệm vụ nào, ông Huỳnh Minh Nhựt cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được tổ chức, đơn vị giao phó. Là người đứng đầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, ông đã có nhiều quyết sách hỗ trợ về chế độ nâng cao đời sống của CB-NV và người lao động nơi đây.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Hội Môi trường Đô thị và KCN khu vực miền Nam, tập thể CITENCO và các đơn vị tặng quà, chụp hình lưu niệm với ông Huỳnh Minh Nhựt.

Chia tay ngôi nhà nhiều năm gắn bó, ông nhắn nhủ: “Tôi mong rằng các thế hệ tiếp nối của CITENCO sẽ luôn tiếp bước sự nghiệp của những người đi trước, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, xứng tầm CITENCO. Đồng thời, giữ ổn định và phát triển, tạo nên sự đoàn kết nội bộ, sự đồng lòng trong công việc, phát huy truyền thống, thương hiệu để Công ty ngày càng phát triển bền vững”.

Ngọc Tân

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Thường trực Hội Môi trường Đô thị và các KCN Việt Nam chụp hình lưu niệm với ông Huỳnh Minh Nhựt.