TP.HCM: Biến điểm rác tự phát thành không gian xanh

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 05/11, UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh đã tổ chức ra quân làm vệ sinh, đảm bảo cho môi trường xanh – sạch, tạo cảnh quan và trồng cây xanh trên địa bàn xã với tên gọi “Biến điểm rác tự phát thành không gian xanh”.

Người dân và các cán bộ cùng nhau phối hợp để thu gom rác thải

Đây là hoạt động được UBND xã Vĩnh Lộc B tổ chức thường xuyên nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường sống của người dân, ngoài ra, còn góp phần tạo nên một đô thị xanh – sạch – đẹp.

Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân trên địa bàn xã, cùng các cán bộ đang công tác tại chính quyền địa phương, Đoàn TNCS HCM và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện Bình Chánh phối hợp thực hiện các công tác xử lý rác thải như thu gom, thông cống, trang trí và trồng cây tại tuyến đường liên ấp 3-4, thuộc ấp 3A,4B. Việc này đã biến những điểm rác thải tự phát thành những không gian xanh và trở thành điểm nhấn mới trong đô thị.

 Các cụ lớn tuổi cũng rất hăng hái hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này

Những chiếc lốp xe được các thành viên tận dụng tái chế thành những chậu cây độc đáo, xinh xắn.

Đoàn viên TNCS xã và người dân cùng nhau trồng và trang trí cây xanh

Nhiều người tham gia hoạt động chia sẻ rằng họ rất hứng khởi khi làm vệ sinh môi trường, điều này mang lại nhiều tích cực trong cuộc sống từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường còn mang đến nhiều giá trị về nét đẹp xanh trên những đoạn đường mà họ thường xuyên đi qua.

 Hoạt động này đã biến những điểm rác thải tự phát thành những không gian xanh và trở thành điểm nhấn mới trong đô thị.

Những chậu cây xinh xắn được chuẩn bị và trồng tại tuyến đường đường liên ấp 3-4, thuộc ấp 3A,4B

Trường Việt – Chương Hoàng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: UBND xã Vĩnh Lộc B tổ chức ra quân quân vệ sinh môi trường với tên gọi “Biến điểm rác tự phát thành không gian xanh”.