Tp.HCM: BĐS Hưng Hưng Thịnh thu tiền khách hàng trái phép

(Phapluatmoitruong.vn) – Mặc dù chưa được chủ đầu tư đồng ý nhưng Công ty Hưng Hưng Thịnh đã “qua mặt”, thu tiền giữ chỗ của khách hàng.

Mới đây, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (Công ty Phú Nhuận) có văn bản gửi Công ty CP Sàn BĐS Hưng Hưng Thịnh (Công ty Hưng Hưng Thịnh), trong đó có nội dung yêu cầu DN này thực hiện công tác nhận giữ chỗ nhằm mục đích thăm dò nhu cầu của thị trường (không nhận tiền giữ chỗ) tại dự án An Phú New City (Q.2, Tp.HCM). “Trường hợp khách hàng đã nộp tiền giữ chỗ, thì Công ty Hưng Hưng Thịnh phải tiến hành hoàn trả số tiền giữ chỗ cho khách hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận văn bản” – Văn bản nêu.

Ngay sau đó, Công ty Hưng Hưng Thịnh ra thông báo hoàn trả lại số tiền mà khách hàng đã đặt cọc “ưu tiên quyền mua sản phẩm” tại dự án này.

Như vậy, mặc dù Công ty Phú Nhuận chưa hoàn tất các thủ tục để mở bán chính thức dự án và chưa đồng ý cho phép Hưng Hưng Thịnh đặt cọc, giữ chỗ và thu tiền khách hàng nhưng công ty này đã lách luật bằng cách nhận tiền đặt cọc “ưu tiên quyền mua sản phẩm”. Việc làm này của Hưng Hưng Thịnh mang đến những nguy cơ, rủi ro rất lớn cho khách hàng, đây còn được xem là hoạt động huy động vốn trái phép!

Theo luật sư Huỳnh Văn Nông (Giám đốc Công ty Luật Sông Hậu), khách hàng khi đặt cọc tiền giữ chỗ tại các dự án BĐS cần hết sức cảnh giác, tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án và tìm đến các nhà đầu tư, đơn vị phân phối, sàn giao dịch BĐS có uy tín, có thâm niên trên thị trường trước khi quyết định đầu tư.

“Khách hàng cần tìm hiểu kỹ hợp đồng tiếp thị phân phối giữa chủ đầu tư và nhà phân phối có điều khoản cho phép nhà phân phối dự án được nhận, thu tiền đặt cọc giữ chỗ hay chưa, tránh trường hợp nhà phân phối tự ý lách luật, thu tiền khách hàng. Đến khi vụ việc vỡ lở, nếu không được giải quyết phần thiệt hại, rủi ro lớn nhất vẫn thuộc về khách hàng”, LS Nông nhấn mạnh.

Văn bản của Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận gửi Công ty Hưng Hưng Thịnh. 

Theo Cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp, Công ty CP Sàn BĐS Hưng Hưng Thịnh có địa chỉ tại số 34 – 36 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM,  do bà Phạm Thị Bích Trâm làm người đại diện theo pháp luật. Doanh nghiệp này có các ngành nghề chính như: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất… Được biết, Hưng Hưng Thịnh đã và đang phân phối nhiều dự án như Khu dân cư Nam Long (Long An), Victoria Garden (Bình Chánh)…

Còn dự án An Phú New City có quy mô gần 5 ha, tọa lạc tại phường An Phú, Q.2, do Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư, dự kiến mở bán chính thức trong tháng 12/2019.

An Phú New City được quảng cáo ngất trời bằng những mỹ từ như “thành phố thịnh vượng bậc nhất từ Châu Âu, sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của những thiên đường sống đẳng cấp”… Tuy nhiên, với những rắc rối, lùm xùm trước khi mở bán, nhiều khách hàng không khỏi lo lắng và hoài nghi về năng lực, uy tín của nhà phân phối dự án này!

Đỗ Thuận

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Công ty Hưng Hưng Thịnh ngang nhiên thu tiền khách hàng khi chưa được sự đồng ý của chủ đầu tư.

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here