TP.HCM: Ấm áp nghĩa tình buổi họp mặt đồng hương Tịnh Hòa

(Phapluatmoitruong.vn) – Hỗ trợ cho các đồng hương có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hay kết nối hội viên cùng chung tay thiện nguyện… là những nghĩa cử cao đẹp được Hội đồng hương (HĐH) xã Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi, thực hiện trong thời gian qua.

Ngày 24/3/2024, tại TP.HCM, Ban liên lạc HĐH xã Tịnh Hòa tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm 2024. Đây là lần thứ 2 HĐH xã Tịnh Hòa tổ chức buổi gặp mặt.

Đến dự có ông Nguyễn Lai – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hòa; ông Phạm Cườm – Phó Chủ tịch HĐND xã Tịnh Hòa; ông Nguyễn Duy Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hòa, cùng đại diện HĐH và CLB Doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi tại TP.HCM; Ban liên lạc HĐH các xã khu Đông huyện Sơn Tịnh (cũ); hơn 100 người con xã Tịnh Hòa đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Theo bà Phạm Thị Như Thủy – Trưởng Ban liên lạc HĐH xã Tịnh Hòa, trong năm 2023, Hội đã có nhiều hoạt động tích cực, với nhiều chương trình hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Cụ thể, Hội đã phối hợp với MTQ mời đoàn y bác sĩ về thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho gần 400 bà con khó khăn của xã Tịnh Hòa; đưa nạn nhân tử vong tại TP.HCM về quê; Trao học bổng cho các em học sinh khó khăn, học giỏi; Tặng quà cho người cao tuổi, khó khăn, neo đơn trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024; Trao tặng 15 chiếc xe đạp cho Hội khuyến học xã… với số tiền vận động hơn 400 triệu đồng.

Đấu giá từ thiện hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, Ban Tổ chức cũng đã đấu giá từ thiện 04 vật phẩm, với số tiền 47,5 triệu đồng, dùng để hỗ trợ cho những người con Tịnh Hòa có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và quê nhà. Ngoài ra, BTC cũng vận động giúp em Dương Thùy Hương (SN 2011) hiện đang học tập tại địa phương, có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền hơn 55 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Như Thủy xúc động chia sẻ: “Dù buổi họp mặt HĐH xã Tịnh Hòa chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ, nhưng đã để lại cho mỗi người con xa quê chúng tôi nhiều cảm xúc khi được gặp gỡ, chuyện trò với những người đồng hương. Tôi cảm nhận, mọi người đến đây, dù già hay trẻ, đang làm bất cứ công việc gì… cùng đều hướng về quê nhà, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”.

Buổi họp mặt HĐH thu hút nhiều người con xa quê tham gia.

Trong năm 2024, dự kiến Ban liên lạc HĐH xã Tịnh Hòa sẽ thành lập CLB thể thao và CLB doanh nghiệp, với mong muốn kết nối những người cùng quê hương và đẩy mạnh phong trào TDTT. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp giao lưu học hỏi, hỗ trợ cùng nhau phát triển và tạo việc làm cho những người con xa quê.

Anh Khang

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: BTC biểu dương những cá nhân đóng góp cho HĐH xã Tịnh Hòa.