Toàn bộ làn xe trạm BOT phải lắp đặt thu phí không dừng

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện hệ thống hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC).

Bộ này nhận định quá trình vận hành hệ thống ETC thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, bất cập gây bức xúc cho chủ phương tiện tham gia dịch vụ. Đơn cử như không đi qua trạm thu phí vẫn bị trừ tiền trong tài khoản, thu phí hai lần khi qua trạm…

Vì vậy, bộ giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam khắc phục các tồn tại, bất cập xảy ra trong thời gian qua. Đặc biệt lưu ý xử lý dứt điểm các vướng mắc thường xuyên xảy ra tại tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Cạnh đó, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam được giao nhiệm vụ căn cứ hợp đồng dự án, phương án đầu tư được chấp thuận và chỉ đạo của Thủ tướng, khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí còn lại đảm bảo đồng bộ, phát huy hiệu quả của hệ thống.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam được giao nhiệm vụ giám sát, đôn đốc các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Hiện cả nước có gần 100 trạm BOT lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. Tuy nhiên, các trạm này mới triển khai hệ thống ETC trên 2-4 làn xe, các làn còn lại vẫn thu phí thủ công. Theo quy định các trạm BOT phải lắp đặt hệ thống này tại tất cả các làn.

Viết Long – Báo PLO.VN

Theo PLO.VN

Ảnh: Bộ GTVT yêu cầu các làn xe trạm BOT đều phải lắp đặt hệ thống ETC. Ảnh: VIẾT LONG

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/do-thi/toan-bo-lan-xe-tram-bot-phai-lap-dat-thu-phi-khong-dung-962502.html