Tin môi trường ngày 24/11: Cơ sở tái chế phế liệu xả thải bẩn

Tin môi trường ngày 24/11: Bắt tại trận cơ sở tái chế phế liệu xả thải bẩn; Hải Dương: Nguồn tiếp nhận nước thải các cụm công nghiệp tiếp tục ô nhiễm…

Khai mạc phiên họp thứ 11 Ủy ban BVMT lưu vực hệ thống sông Đồng Nai

Ngày 24/11, Ủy ban BVMT lưu vực hệ thống sông Đồng Nai (Ủy ban sông Đồng Nai) đã tổ chức phiên họp thứ 11 nhằm tổng kết tình hình triển khai Đề án sông Đồng Nai trong năm 2016 – 2017 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2018 cũng như giai đoạn tiếp theo.

Song song với nhiệm vụ trọng tâm về triển khai quản lý và xử lý các nguồn thải, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ lưu vực sông luôn được ưu tiên đầu tư và thực hiện tích cực với nhiều hình thức mới lạ, thu hút sự tham gia của cộng đồng; công tác thanh tra, kiểm tra trên địa bàn các tỉnh, thành thuộc lưu vực vẫn được tiếp tục tăng cường thực hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; công tác quy hoạch, thẩm định và cấp phép khai thác tài nguyên được thực hiện thận trọng và tầm nhìn chiến lược để cùng bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn của chúng ta.

Hải Dương: Nguồn tiếp nhận nước thải các cụm công nghiệp tiếp tục ô nhiễm

Theo tin tức trên Báo Tài nguyên và Môi trường, Theo kết quả quan trắc hiện trạng môi trường của Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương vừa qua (đợt 2 năm 2017) cho thấy nguồn tiếp nhận nước thải của các Cụm công nghiệp, chủ yếu là các kênh mương nội đồng vẫn bị ô nhiễm, nhiều nơi ô nhiễm nghiêm trọng.

Các thông số gây ô nhiễm chủ yếu là DO (lượng ô xy hòa tan trong nước), COD (nhu cầu ô xy hóa học), TSS (tổng chất rắn lơ lửng trong nước), tổng dầu mỡ… Tại một số điểm, mức độ ô nhiễm nặng hơn so với kết quả quan trắc cùng kỳ năm 2016.

Nguyên nhân do hầu hết các Cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung, các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp xử lý nước thải chưa triệt để trước khi thải ra môi trường. Lượng nước thải sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt, nước thải sản xuất của các cơ sở nằm ngoài Cụm công nghiệp chưa được xử lý cũng là nguyên nhân khiến nguồn tiếp nhận nước thải các Cụm công nghiệp chưa được cải thiện.

Dân bức xúc vì bệnh viện Ung bướu Bắc Giang xả thải trực tiếp ra ruộng lúa

Vừa qua, CLXH nhận được phản ánh của người dân tại xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về việc bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang xả nước thải trực tiếp ra cánh đồng khiến nước ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng lúa của bà con.

Theo biên bản làm việc ngày 21/8/2017 giữa đại diện sở TNMT, sở Y Tế, Bệnh viện Ung Bước và các ban ngành liên quan, đại diện UBND xã Tân Mỹ cho biết: “Vào khoảng tháng 6/2017, UBND xã họp tiếp xúc cử tri, người dân 2 thôn có phản ánh trong giai đoạn xây dựng bệnh viện, nước thải chưa được thu gom, xử lý thải ra ruộng canh tác, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Giữa tháng 8 vừa qua, UBND xã tiếp tục phản ánh việc bệnh viện xả thải trực tiếp vào ruộng canh tác làm lốp lúa của dân”.

Trang Triệu

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Nguổn tiếp nhận nước thải Cụm công nghiệp Tân Hồng, huyện Bình Giang thời gian qua đã khiến dư luận bức xúc vì ô nhiễm nghiêm trọng

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here