Tiềm năng phát triển bất động sản tại Phú Quốc

Nhu cầu bất động sản đảo ngọc tăng cao khi Phú Quốc sắp trở thành một trong ba đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam.

Theo dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong có tiềm năng trở thành 3 SEZ (đặc khu kinh tế) đầu tiên của Việt Nam.

Nếu Bắc Vân Phong được định hướng chủ yếu phát triển về cảng biển nước sâu, dịch vụ logistics, Vân Đồn thành đô thị du lịch sinh thái biển – đảo chất lượng cao, thì Phú Quốc định hướng thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, dịch vụ thương mại và mua sắm quốc tế.

Với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ một đến hai giờ bay, lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp cùng hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, nắng ấm quanh năm, không có bão, Phú Quốc ngày càng thu hút du khách và các nhà đầu tư.

Việc hoàn thành sân bay quốc tế Phú Quốc cũng góp phần tạo đà cho thị trường bất động sản khu vực phát triển nhờ tăng trưởng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Hàng loạt các hãng hàng không, lữ hành lớn tại nhiều quốc gia đang kết nối với Phú Quốc như TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Vương quốc Anh), Alpitour World (kết nối đường bay thẳng từ Rome – Italy), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Thái Lan, Trung Quốc… càng tiếp sức cho Đảo Ngọc đón dòng du khách lớn trong và ngoài nước, giới chuyên gia bất động sản nhận định.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, trong năm 2017 lượng khách du lịch đến Phú Quốc đạt 1,8 triệu lượt người, tăng 25,5% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế đạt trên 300.000 lượt, tăng 42,7%. UBND tỉnh Kiên Giang dự báo, 6 tháng đầu năm 2018 Phú Quốc sẽ đón khoảng 1,6 triệu lượt khách du lịch.

Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc - 1

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là một hợp phần trong dự án Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort.

Giới chuyên gia chia sẻ, sự tăng trưởng này mở ra nhiều cơ hội cho ngành bất động sản phục vụ du lịch nghỉ dưỡng. Dù vậy, người mua cần giữ “cái đầu lạnh”. Cơ hội đầu tư là rõ ràng, nhưng đầu tư vào phân khúc nào, thời điểm nào và dự án nào là một bài toán lớn.

“Với những nhà đầu tư sành sỏi, giai đoạn chấp nhận mạo hiểm lướt sóng đất nền đã không còn. Thay vào đó, dự án thu hút họ phải đáp ứng có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, giá hợp lý và khả năng sinh lời cao khi đi vào vận hành trong tương lai. Vì vậy, những dự án đã hình thành của các chủ đầu tư lớn thường được nhà đầu tư săn lùng, đơn cử dự án condotel Best Western Premier Sonasea Phu Quoc của tập đoàn  CEO Group”, vị chuyên gia này cho biết thêm.

Theo đại diện CEO Group, dự án dù chưa triển khai truyền thông rầm rộ nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư và bán hết phần lớn số lượng căn hộ trong thời gian ngắn.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc là một hợp phần trong dự án Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort. Dự án có vị trí kế cận các khu nghỉ dưỡng đã xây dựng và vận hành thành công trước đó, bao gồm Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas và Sonasea Shopping Center.

Các căn condotel của dự án có giá từ 2,9 tỷ đồng, vận hành dưới thương hiệu Best Western (Top 10 thương hiệu quản lý khách sạn đến từ nước Mỹ) theo tiêu chuẩn quốc tế. Đại diện CEO Group chia sẻ, giai đoạn hai của Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đã mở bán vào tháng 4 vừa qua.

Thế Đan

Theo VnExpress

Ảnh: Phú Quốc được định hướng thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, dịch vụ thương mại và mua sắm quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here