Thùng bỏ không – rác ngập hè phố!

Thùng rác bỏ không, nhưng rác lại ngập hè phố, đây là thực trạng đang diễn ra tại cổng khu đô thị U – Silk city trên đường Tố Hữu (phường La Khê, quận Hà Đông).4

Tại đây từ lâu đã hình thành một bãi rác rất lớn gồm đủ các loại: Phế thải xây dựng, đồ cũ hỏng bỏ đi, rác sinh hoạt… nuốt trọn toàn bộ hè phố. Do không có người dọn dẹp nên bãi rác này mỗi ngày một lớn, kéo cả chục mét chiều dài của vỉa hè đường Tố Hữu (hướng đi về trung tâm Hà Nội).

Điều đáng nói là do ngay đối diện với bãi rác tự phát này là trạm thu gom rác thải lớn của quận Hà Đông, hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt xe thu gom, vận chuyển rác ra vào. Tuy nhiên, bãi rác này vẫn không được ai đoái hoài xử lý. Ngay sát cạnh bãi rác, người ta đã cho đặt một thùng đựng cỡ lớn (ảnh), nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn vứt rác tràn lan khắp vỉa hè.

Hàng ngày, lượng người và phương tiện lưu thông qua đường Tố Hữu rất lớn, việc vỉa hè bị biến thành bãi rác khiến người đi bộ chỉ còn cách “xuống đường” – tiềm ẩn rủi ro mất an toàn giao thông.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị khi Tết Nguyên đán đã cận kề, đề nghị ngành chức năng quận Hà Đông chỉ đạo các đơn vị thu gom, di dời, vận chuyển ngay bãi rác nói trên, đừng để nó biến thành “cái gai” trong mắt người dân hàng ngày qua lại trên đoạn đường này.

Nguyễn Duy Hóa, phường La Khê, quận Hà Đông

Theo Kinh tế & Đô thị

Xem bài viết gốc tại đây:

http://kinhtedothi.vn/ban-doc-viet-thung-bo-khong-rac-ngap-he-pho-362578.html

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here