Thuê máy cày để đổ chất thải công nghiệp

 (Phapluatmoitruong.vn) – PC 49 – công an Tp.HCM chưa cho biết danh tánh của doanh nghiệp mà người tài xế xe máy cày khai.

Do ham rẻ nên doanh nghiệp đã giao chất thải cho người chuyên đi đổ bậy, gây ô nhiễm môi trường. Được biết, người chở chất thải bằng xe máy cày đưa đi bổ bậy lấy tiền thu gom khoảng 6 triệu đồng/tháng. Trung  bình, hai ngày người này thu gom một lần với khối lượng từ 500-700kg.

Cuối ngày 10-10, từ lời khai của tài xế chở chất thải đưa đi đổ bậy, tổ công tác của Phòng cảnh sát môi trường TP.HCM (PC 49) xác định ít nhất có một công ty trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân liên quan đến vụ việc này.

Theo quy định, chất thải công nghiệp phải được giao cho những đơn vị có chức năng. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp vì tiết kiệm chi phí, nên sẵn sàng thuê bất kỳ ai chịu đổ rác công nghiệp với giá rẻ, bất chấp việc đổ trái phép sẽ gây ra ô nhiễm môi trường.

PC 49 chưa cho biết danh tánh của doanh nghiệp mà người tài xế xe máy cày khai.

T.T

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Xe chở chất thải đổ bậy bị bắt quả tang sáng 10-10. Ảnh: M.T

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here