Thừa Thiên – Huế: Trồng 22.000 cây dương làm ‘lá chắn’ ven biển

22.000 cây dương đã được trồng tại khu vực ven biển Thuận An nhằm tạo “lá chắn xanh” đối phó tình hình xâm thực đang diễn ra nhanh chóng.

Tin từ đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bãi biển Thuận An.

Theo đó, do ảnh hưởng của của mưa bão, các bãi biển tại Thừa Thiên – Huế bị xâm thực, sạt lở, tiềm ẩn nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của người dân vùng ven biển.

Để khắc phục tình trạng biển xâm thực cũng như sạt lở, lực lượng đã tiến hành trồng cây dương để tạo “lá chắn xanh” đối phó với sự biến đổi bất thường của thời tiết.

Gần 100 đoàn viên thanh niên đến từ 2 đơn vị là Đồn BPCK cảng Thuận An (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trồng 22.000 cây phi lao dọc bãi biển thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang).

Đại úy Trần Bá Phao, Chính trị viên phó, Đồn BPCK cảng Thuận An cho biết: “Hoạt đồng trồng cây dương để xây dựng hàng rào chắn gió bão là hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ bờ biển cũng như tính mạng, tài sản của nhân dân trước mưa bão”.

“Hoạt động cũng nhằm gắn kết các đơn vị và địa phương cùng nhau chống biến đổi khí hậu. Trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”, đại úy Phao cho biết thêm.

Theo ANTT

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here