Thừa Thiên-Huế sẽ có khu chợ triệu đô nằm ven vịnh ‘đẹp nhất thế giới’

Một khu chợ khoảng 10 triệu đôla đang được khởi động nằm ngay cạnh biển Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế).

Sáng nay (23/1), dự án chợ truyền thống Lăng Cô, tọa lạc tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế), nơi được vinh danh một trong những vịnh đẹp nhất thế giới đã chính thức khởi công.

Dự án này được UBND tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế cho HTX đầu tư, khai thác và quản lý chợ Nam Việt – Lăng Cô thuê 14.950 m2 đất với thời gian thuê đất chu kì đầu của dự án là 50 năm. Tổng mức vốn đầu tư của dự án trên 215 tỷ đồng theo hình thức xã hội hóa, Nhà nước cho thuê đất, chủ đầu tư bỏ 100% kinh phí đầu tư ( xây dựng – sở hữu – kinh doanh) không chuyển giao.

Khu chợ khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển thương mại dịch vụ và mua bán của người dân khu vực, tạo ra diện mạo mới, không gian kiến trúc hài hòa, cảnh quan đô thị khang trang. Đồng thời đảm bảo công tác an ninh trật tự, văn hóa kinh doanh, văn minh thương mại đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh, buôn bán, nhu cầu của khách hàng, tạo thêm việc làm mới cho người lao động trên địa bàn.

Lê Kông – Tạp chí NĐT

Theo Người Đưa Tin

Ảnh: Phối cảnh khu chợ.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.nguoiduatin.vn/thua-thien-hue-se-co-khu-cho-trieu-do-nam-ven-vinh-dep-the-gioi-a503787.html