Thừa Thiên Huế bỏ phê duyệt công dân vào địa phương

Từ 7h ngày mai (15/10), người dân vào tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế trực tuyến tại các chốt kiểm soát, không cần sự phê duyệt của chính quyền địa phương.

Trường hợp không khai báo được, lực lượng tình nguyện tại chốt sẽ hỗ trợ. Nếu công dân không có điện thoại thông minh, cán bộ trực chốt sẽ tạo mã QR để quét tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh. Người dân sẽ quét mã QR tại các máy quét ở các chốt. Nhân viên y tế phụ trách sẽ xác nhận bằng cách kiểm tra kết quả trên màn hình, xác định cấp độ vùng dịch của người về theo 4 cấp độ của Bộ Y tế và lựa chọn hình thức cách ly, giám sát, theo dõi.

Thời gian qua, người dân ở các tỉnh, thành phố muốn vào địa bàn Thừa Thiên Huế phải khai báo, đăng ký trước qua hệ thống Huế S và phải được chính quyền địa phương phê duyệt mới được vào địa phương.

Người dân đến Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế

Người đến tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cần khai báo ở các chốt y tế và có lực lượng tình nguyện viên trợ giúp

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Bây giờ Huế thay đổi theo yêu cầu, có nghĩa người dân chỉ cần khai báo y tế trước khi vào Huế. Trong trường hợp mà người dân không có điện thoại thì có thể đến các chốt, các chốt sẽ có đội ngũ để hỗ trợ cho bà con khai báo, khi khai báo xong thì sẽ được cấp 1 mã QR của quốc gia, người dân dùng để di chuyển trong địa phận Thừa Thiên Huế để quét các điểm đến”.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Theo VOV.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-bo-phe-duyet-cong-dan-vao-dia-phuong-898027.vov