Thu nhập 450 triệu/tháng từ trồng hoa hồng

Trung bình mỗi tháng xuất bán trên dưới 1.000 gốc hoa hồng, tổng doanh thu dao động từ 400 – 450 triệu đồng/tháng – đây là mô hình làm ăn hiệu quả của một anh “nông dân” 9X – mô hình bán cây giống hoa hồng.

Anh Hoàng Văn Đoàn ở Phú Cát (Hoài Đức, Hà Nội), sinh năm 1992 kể, tốt nghiệp lớp 12 anh học lái xe và làm tài xế taxi được 2 năm, anh chuyển sang làm bảo vệ trường mầm non ở quê với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng sau khi trừ bảo hiểm. Lương thấp, làm không đủ trang trải cuộc sống gia đình nên anh quyết định xin nghỉ việc về nhà bán gốc chè cổ, lấy tiền lo cho vợ con.

Sau khi mua hÆ¡n chục gốc hồng về trồng chÆ¡i trong vườn nhà, anh Đoàn đã gây dá»±ng được vườn hồng rộng cả 1.000 m2 với khoảng 80 giống hoa các loạiTừ vườn hồng ngập sắc hoa, mỗi tháng anh bán khoảng 1.000 gốc hoa các loại

Trong quá trình bán gốc chè cổ, anh bỏ tiền ra mua 15 gốc hoa hồng trồng chơi trong vườn nhà vì nghĩ đất vườn rộng, trồng vài gốc hồng cho vườn tược đẹp hơn. “Thế nhưng, chẳng ai ngờ tôi lại có duyên với cây hoa hồng đến vậy”. Anh nói và cho biết, trồng hơn chục gốc hồng trong vườn, ngày nào anh cũng chăm chút rồi mê mải ngắm những bông hoa đủ sắc màu, khiến anh đam mê loài hoa này lúc nào không hay. Kể từ đó, anh bắt đầu tự nhân giống bằng cách giâm cành từ những cây hoa hồng anh mua.

Đầu năm 2015, vui vì thành quả mình có được sau khi chăm sóc và giâm được rất nhiều gốc hồng, anh đăng lên facebook bán thử. Kết quả, có người hỏi mua ngay. Thấy tiềm năng của thị trường cây giống hoa hồng, năm 2015, anh dồn toàn lực vào gây dựng vườn hoa của riêng mình. Anh đi khắp nơi, sưu tập các giống hoa hồng nội và hoa hồng ngoại. Mua được những giống hoa hồng đẹp, anh trồng trong vườn rồi lại tự nhân giống bằng cách giâm cành.

Từ vườn hồng ngập sắc hoa, mỗi tháng anh bán khoảng 1.000 gốc hoa các loại

Vườn hồng rộng cả 1.000 m2 với khoảng 80 giống hoa các loại của anh Đoàn

Khoảng hơn một năm nay, khách hàng mua buôn và mua lẻ ổn định hơn. Nhờ đó, trung bình mỗi tháng anh xuất bán trên dưới 1.000 gốc hồng, với tổng doanh thu dao động từ 400 – 450 triệu đồng/tháng. Dù không tiết lộ khoản lợi nhuận thu được hàng tháng, song anh Đoàn chia sẻ, với tổng doanh thu từ bán hoa hồng như trên, vợ chồng anh và 2 đứa con đã có một cuộc sống sung túc, không phải tằn tiện với khoản lương khiêm tốn như thời làm bảo vệ nữa.

(Theo vietnamnet.vn)

Ảnh trên: Anh Hoàng Văn Đoàn làm giàu với đam mê trồng hoa hồng 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here