Thư cảm ơn từ Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ

(Phapluatmoitruong.vn) Mới đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận được thư cảm ơn của Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ về việc trao tặng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn

Sau đây là nội dung bức thư cảm ơn của Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ:

Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ nhận được một suất nhà tình thương cho công nhân của Công ty có hoàn cảnh khó khăn, từ Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng tôn vinh những người lao động làm công việc vệ sinh môi trường: quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Đây chính là niềm vinh dự to lớn, sự ủng hộ thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc mang tính nhân văn dành cho những người công nhân vệ sinh thầm lặng. Đó là niềm vui mừng, lòng biết ơn sâu sắc của chị Phạm Thị Thanh Uyên và gia đình khi nhận được sự quan tâm của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam, sự tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á.

Tại buổi lễ trao nhà tình thương, đại diện lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam và Ngân hàng Bắc Á đã trao giấy chứng nhận căn nhà cùng nhiều phần quà cho gia đình chị Uyên. Điều đặc biệt trong căn nhà nhỏ được hình thành từ tấm lòng nhân ái, trị giá 100 triệu đồng từ Ngân hàng Bắc Á, còn có sự hiện diện của mẹ chị Uyên, bà Nguyễn Thị Hoa 69 tuổi là cựu công nhân của Công ty, có thâm niên công tác trong ngành vệ sinh trên 20 năm. Việc nhận được căn nhà tình thương, đã giúp chị Uyên và gia đình ổn định cuộc sống cho những năm tháng về sau, một mái ấm có đến ba thê hệ cùng sống chung, cùng nương tựa, tiếp nối nhau làm công việc cao quý, đó là công nhân quét rác trên đường phố với tiếng chổi sớm tối đi về.

Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Nam, Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt để hoàn thành căn nhà. Sự ủng hộ quý báu đã giúp chúng tôi thêm động lực phấn đấu, trách nhiệm hơn nữa đối với công tác bảo vệ môi trường, sự giúp đỡ của Quý vị đã tạo điều kiện cho những công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện nơi ở và an tâm công tác góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường và sự phát triển chung của Công ty. Chúng tôi xin cảm tạ, ghi nhận những đóng góp đầy tình thương, lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, chan chứa tình người trong cuộc sống./.

Chị Phạm Thị Thanh Uyên sinh năm 1979, đã có hơn 20 năm cống hiến trong ngành vệ sinh môi trường (từ năm 1999 đến nay). Công việc của chị là thu gom, quét rác tại khu vực Trung tâm thương mại Cần Thơ liên tục trong hơn 20 năm, bắt đầu từ 23h hàng ngày đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Là một người mẹ đơn thân, nuôi 02 con nhỏ nên đồng lương nhận được từ công ty chỉ vừa đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày, nhà cửa hư hỏng hoàn toàn không có khả năng sửa chữa. Từ nhà đến nơi chị làm việc mỗi đêm phải đi mất hơn nửa giờ đồng hồ, công việc lại rất nặng nhọc nhưng chị vẫn không quản ngại khó khăn, dù là trong những tháng ngày mưa bão, luôn là cá nhân xuất sắc của đội, hàng năm đều được công ty khen thưởng.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình chị Uyên cùng với những đóng góp to lớn của chị cho ngành vệ sinh môi trường, Ban tổ chức chương trình Cây chổi vàng – Chương trình tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Nhà tài trợ là Quỹ Vì tầm vóc Việt – Ngân hàng TMCP Bắc Á giúp đỡ cho gia đình chị Phạm Thị Thanh Uyên có một căn nhà khang trang, ổn định để chị yên tâm công tác./.

P.T

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Ngày 22/4/2021, Ban tổ chức Chương trình Cây chổi vàng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho chị Phạm Thị Thanh Uyên, công nhân vệ sinh môi trường của Đội Môi trường Đô thị Ninh Kiều, thuộc Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ.