Thông báo việc giả danh phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam

(Phapluatmoitruong.vn) – Người đàn ông tự xưng là PV của Môi trường và Đô thị Việt Nam ở khu vực phía Nam. Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam khẳng định: Đây là hành vi giả mạo.

Thời gian qua, Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của một số cơ quan, doanh nghiệp về việc có một số người tự xưng là phóng viên của Môi trường và Đô thị Việt Nam làm giả giấy tờ liên hệ qua điện thoại hoặc trực tiếp đến các cơ quan, doanh nghiệp dọa dẫm, viết bài …

Đặc biệt, vừa xuất hiện một đoạn clip ngắn đã lan truyền trên mạng xã hội về một người đàn ông có giọng nói miền Trung tự xưng là phóng viên của Môi trường và Đô thị Việt Nam ở khu vực phía Nam.

Trước thông tin trên, Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam khẳng định: Đây là hành vi giả mạo, lợi dụng uy tín của Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam để dọa dẫm cơ quan, doanh nghiệp.

Ban biên tập không phát hành giấy giới thiệu và không cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên liên hệ qua điện thoại cũng như đến các cơ quan, doanh nghiệp để đi điều tra, phỏng vấn, viết bài như đoạn Clip lan truyền mạng xã hội nêu trên.

Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam xin thông báo cho các cơ quan, doanh nghiệp, biết để tránh bị lợi dụng và lừa đảo. Đồng thời, Ban biên tập cũng đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Môi trường và Đô thị Việt Nam đến liên hệ công tác, cần yêu cầu xuất trình Thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu có nội dung làm việc, thời gian làm việc cụ thể.

Trường hợp không xuất trình được một trong những giấy tờ kể trên, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp từ chối làm việc và thông tin ngay cho Tòa soạn qua số điện thoại (0913 385 005) hoặc báo cho cơ quan công an địa phương để có biện pháp xử lý.

Ban biên tập hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ những hành vi giả mạo này. Ban biên tập xin thông báo và mong nhận được sự phối hợp của Quý cơ quan, đơn vị.

Trân trọng cảm ơn!

Ban Biên tập

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Người đàn ông tự xưng là Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam đến làm việc với doanh nghiệp tại KV phía Nam (Hình ảnh cắt từ clip được lan truyền trên mạng xã hội)

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here