Thời tiết nồm ẩm tại Hà Nội còn kéo dài trong nhiều ngày

Do tác động của không khí lạnh, thành phố Hà Nội xảy ra mưa và rét trong hai ngày tới. Sau đó, thời tiết Hà Nội chuyển sang trạng thái nồm ẩm kéo dài, ảnh hưởng sức khỏe và sản xuất nông nghiệp…

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng mai (7-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thành phố Hà Nội.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay (6-3) và ngày mai, tại Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày mai, thời tiết thành phố chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C, riêng khu vực phía Tây thành phố 16-18 độ C.

Sang ngày 8-3, thời tiết tại Hà Nội tiếp tục có mưa và rét, mức nhiệt dao động 18-22 độ C. Do khối không khí lạnh có xu hướng suy yếu nên từ ngày 9 đến 14-3, thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ, sương mù và rét về đêm, sáng sớm, nhiệt độ thấp nhất dao động 19-20 độ C. Trưa và chiều những ngày nêu trên, trời giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng dần, dao động ở mức 22-26 độ C. Đáng chú ý, trong khoảng thời gian này, độ ẩm không khí tại Hà Nội luôn duy trì trên mức 75%.

Trạng thái thời tiết như trên là điều kiện thuận lợi để các loại vi rút, vi khuẩn phát triển làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên người, vật nuôi, cây trồng… Để bảo vệ sức khỏe, người dân Thủ đô hạn chế mở cửa phòng, sử dụng máy hút ẩm, điều hòa không khí để ở chế độ khô, tăng cường vệ sinh, lau khô sàn nhà… Với sản xuất nông nghiệp, người dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, kịp thời phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại; tiêm các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm…

Kim Nhuệ – Báo HNM

Theo Hà Nội Mới

Ảnh: Hà Nội có mưa phùn và rét.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/khoa-hoc/992850/thoi-tiet-nom-am-tai-ha-noi-con-keo-dai-trong-nhieu-ngay