Thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2

Chiều 14-5, Bộ Y tế có Quyết định số 2399/QĐ-BYT về thiết lập Bệnh viện dã chiến tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo đó, giai đoạn 1, Bệnh viện dã chiến được triển khai với quy mô 500 giường bệnh, chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện dã chiến đã hoạt động từ 8h ngày 1-5-2021 và sẽ duy trì cho đến khi được cấp có thẩm quyền giải thể, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị người bệnh tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19, người bệnh Covid-19, người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 có yếu tố nguy cơ về sức khỏe như bệnh nền, trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai…

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức của bệnh viện có kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh giữ chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng, Phó các khoa, phòng; xem xét, phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động của bệnh viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản có liên quan; chủ động xây dựng phương án huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phù hợp với quy mô bệnh viện theo từng giai đoạn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bạch Mai để vận hành Bệnh viện dã chiến; điều động lực lượng, phương tiện phục vụ hoạt động theo kế hoạch và quy chế tổ chức của bệnh viện, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn của Bệnh viện dã chiến.

Ban Quản lý dự án trọng điểm y tế phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Bạch Mai và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, điện, nước, nước RO, khí y tế, xử lý rác thải, nước thải để vận hành Bệnh viện dã chiến theo kế hoạch.

Bệnh viện dã chiến hoạt động từ nguồn thu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

An Nhi – Báo HNM

Theo Hà Nội Mới

Ảnh: Bệnh viện dã chiến được thiết lập tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh minh họa

Xem bài viết gốc tại đây:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/999421/thiet-lap-benh-vien-da-chien-tai-benh-vien-bach-mai-co-so-2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here