Tháo dỡ hàng loạt công trình lấn chiếm sân bay cũ ở Phú Quốc

Ngày 8/6, UBND Thị trấn Dương Đông phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức tháo dỡ hàng loạt công trình của người dân lấn chiếm khu vực đất của sân bay cũ.

Từ khi sân bay quốc tế Phú Quốc hoạt động, sân bay cũ trở thành nơi tổ chức các sự kiện lớn của Phú Quốc, đường băng sân bay trở thành nơi cho người dân tập thể dục mỗi chiều.

Sắp tới đây, ở khu vực phía đông của sân bay cũ, sẽ có một quảng trường diện tích 8,29ha, quy mô 20.000 người được xây dựng. Sau khi xây dựng, quảng trường sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa-chính trị, là địa điểm tổ chức các hoạt động quy mô lớn của đảo.

Ông Huỳnh Hồng Thái, Phó chủ tịch UBND Thị trấn Dương Đông, cho biết việc tháo dỡ này sẽ được thực hiện trong thời gian 1 tuần. “Qua khảo sát trên chiều dài 4.800m dọc theo 2 tường rào sân bay cũ, phát hiện rất nhiều công trình của người dân lấn chiếm đất sân bay cũ, ngoài nhà ở còn có cây trồng, thậm chí có cả cây ăn trái lâu năm”, ông Thái thông tin.

Trước tình hình trên, các cơ quan của Thị trấn Dương Đông đã tổ chức vận động người dân tự nguyện tháo dỡ công trình để tránh hư hao tài sản. Qua vận động đã có khá nhiều hộ dân đồng tình, chỉ còn 20 trường hợp đến nay vẫn còn dây dưa chưa chịu tháo dỡ, buộc UBND Thị trấn Dương Đông phải lập tổ công tác tháo dỡ.

Kim Anh – Báo Dân Sinh

Theo Dân Sinh

Ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình lấn chiếm sân bay cũ.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://baodansinh.vn/thao-do-hang-loat-cong-trinh-lan-chiem-san-bay-cu-o-phu-quoc-20200608192459921.htm