Thành phố Quảng Ngãi: Đi đâu cũng thấy rác thải

(Phapluatmoitruong.vn) – Nhiều ngày qua, người dân thành phố Quảng Ngãi không khỏi bức xúc khi hàng trăm đống rác thải lớn nhỏ án ngữ trước lối đi chung, nhiều nơi rác tràn xuống đường và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Thành phố Quảng Ngãi nói riêng và các tỉnh miền Trung  nói chung đang bước vào những đợt nắng nóng khủng khiếp, có nhiều thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến 39 – 40 độ C. Tuy nhiên, nền nhiệt tăng cao cũng không khiến người dân thành phố Quảng Ngãi khó chịu bằng việc hàng trăm đống rác cứ thế nằm vương vải trên các tuyến phố nhiều ngày liền mà không được thu gom, xử lý.

Đống rác lớn chưa được thu gom bốc mùi hôi khó chịu.

Người dân phải bịt kín mũi mỗi khi đi qua các đống rác này.

Những ngày này, người dân cũng như khách du lịch đi qua các tuyến đường như: Lê Lợi, Phạm Văn Đồng, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Nghiêm, Quang Trung, Đinh Tiên Hoàng, Phan Đình Phùng…đều phải đưa tay bịt mũi, cố gắng đi lướt qua thật nhanh để tránh mùi hôi thối từ các đống rác thải không được thu gom. “Từ trước đến nay chưa từng có tình trạng rác ùn ứ như thế này. Mấy ngày gần đây không biết công ty thu gom rác làm gì mà không chịu đi gom để rác chất đóng từ ngày này qua ngày khác vừa hôi vừa làm xấu đi bộ mặt thành phố”. Chú Tư hành nghề xe ôm trên đường Lê Lợi cho biết.

Rác thải nằm án ngữ trước cổng Hội đồng nhân dân thành phố.

Rác thải không được thu gom nằm trên đường Lê Thánh Tôn và 30/4.

Chị Nhi có xe bán chè di động trên đường Nguyễn Nghiêm cũng than thở. “ Mới hôm trước cả con đường còn sạch đẹp nay đã trở thành ‘bãi chiến trường’ rồi đó. Không biết vì lí do gì mà họ không đi thu gom rác mà cứ để đầy ra đường ai mà chịu nổi. Nắng nóng cộng với mùi hôi kinh khủng thế này thì ai dám ngồi xuống để ăn ly chè giải khát nữa chứ”.

Người dân buôn bán hàng hóa than phiền vì rác thải.

Chốt điều tiết giao thông cũng trở thành nơi để rác.

Đủ loại rác được tống ra đường.

Được biết, rác thải ứ đọng trên nhiều tuyến đường thành phố Quảng Ngãi là do các công ty Môi trường bị người dân sống xung quanh bãi rác Nghĩa Kỳ chặn xe, không cho xe thu gom rác ra vào xử lý dẫn đến tình trạng nói trên. Để giải quyết tạm thời, công ty cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi tiến hành phun hóa chất xử lý mùi hôi thối và hạn chế ruồi muỗi sinh sôi ở các đóng rác ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Anh Kiệt – Phan Hải

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Một số hình ảnh rác thải trên các tuyến đường thuộc TP Quảng Ngãi mà PV ghi lại.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here