Thanh niên chung tay trồng hơn 8 nghìn cây phục hồi rừng ngập mặn giữ biển

Hơn 8.000 cây bần đã được trồng mới tại vùng cửa biển tại khu vực đê Quang Thịnh, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải (Thái Bình) bởi 400 bạn trẻ kết hợp cùng bộ đội biên phòng Cửa Lân.

Với sự biến đổi khí hậu và nước biển dâng, thời gian qua nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hiện tượng nước biển dâng và nước mặn xâm thực cũng như gây vỡ nhiều tuyến đê, đường quốc lộ…

Trước thực trạng đó, thời gian gần đây tại nhiều địa phương dã diễn ra phong trào trồng rừng ngập mặn giữ biển, phòng đê.

Sự kết hợp của Đoàn thanh niên, người dân và bộ đội biên phòng đã diễn ra sôi nổi như tại Thái Bình vừa qua.

Hơn 8.000 cây bần đã được trồng mới tại vùng biển thuộc huyện Tiền Hải (Thái Bình).

Cây trồng mới được căng dây để thẳng hàng và khoảng cách từng cây, mỗi hố trồng được đào sâu khoảng 30cm và hàng được định vị với khoảng cách 3 mét.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm thanh niên, bộ đội và người dân cùng tham gia trồng rừng.

Cây bần chua sau khi được trồng liền được định vị bằng những que chống cẩn thận.

Với diện tích hơn 50 km đường biển, đây sẽ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong công tác phòng chống sạt lở bờ biển trong tương lai của vùng biển Thái Bình.

Bên cạnh hoạt động trồng rừng, công tác vệ sinh môi trường vùng biển và cửa sông cũng được Đoàn thanh niên tích cực thực hiện.

Niềm vui của những bạn trẻ khi tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Hoàng Mạnh Thắng – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Đông đảo quần chúng nhân dân cùng thanh niên tham gia sự kiện đầy ý nghĩa với môi trường sống.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/thanh-nien-chung-tay-trong-hon-8-nghin-cay-phuc-hoi-rung-ngap-man-giu-bien-1466018.tpo

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here